135 trẻ được nhận đỡ đầu với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng

  • 07:42 | Thứ Tư, 31/05/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

(QBĐT) - Tối 30/5, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh-Truyền hình tổ chức chương trình giao lưu “Mẹ đỡ đầu-Chắp cánh ước mơ”. Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành. Đặc biệt là sự có mặt của 60 cháu là trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được nhận đỡ đầu, 19 “mẹ đỡ đầu” tiêu biểu và các tổ chức, cá nhân hảo tâm.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Phạm Thị Hân và lãnh đạo Hội LHPN tỉnh tặng quà cho các cháu tham gia chương trình
Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Phạm Thị Hân và lãnh đạo Hội LHPN tỉnh tặng quà cho các cháu tham gia chương trình.

“Mẹ đỡ đầu” là chương trình do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động từ tháng 10/2021 nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid-19 và các nguyên nhân khác.

Hội LHPN các cấp trong tỉnh đã tích cực hưởng ứng chương trình, tính đến tháng 5/2023, toàn tỉnh có 842 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận đỡ đầu với tổng số tiền 12,5 tỷ đồng. Hiện, toàn tỉnh còn khoảng 760 trẻ cần được đỡ đầu.

Phát huy thành công từ chương trình “Mẹ đỡ đầu-Kết nối yêu thương” tổ chức vào tháng 3/2022, chương trình “Mẹ đỡ đầu-Chắp cánh ước mơ” năm 2023 hướng tới mục tiêu 100% trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được nhận đỡ đầu.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh tặng hoa tri ân các tổ chức, cá nhân hảo tâm
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh tặng hoa tri ân các tổ chức, cá nhân hảo tâm.

Tại chương trình, khán giả được gặp lại nhiều gương mặt các cháu được đỡ đầu cùng những “mẹ đỡ đầu” tiêu biểu và các tổ chức, cá nhân hảo tâm đã tích cực đóng góp vào chương trình. Nhờ tình yêu thương và trách nhiệm của cộng đồng, cuộc sống của 842 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã đổi thay tích cực, nhiều em đạt thành tích cao trong học tập.

Với giá trị nhân văn sâu sắc, thiết thực và sự lan tỏa mạnh mẽ của chương trình, tại đêm giao lưu, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân hảo tâm đã chung tay đóng góp gần 2 tỷ đồng để đỡ đầu cho 135 cháu.

Đại biểu dự chương trình
Đại biểu dự chương trình.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng quà cho các cháu tham gia chương trình. Phát biểu tại buổi giao lưu, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Diệp Thị Minh Quyết gửi lời cảm ơn trân trọng đến những tấm lòng hảo tâm và mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự chung tay, đồng hành của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng để cùng chắp cánh ước mơ cho trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các em vững bước trên hành trình đi tới tương lai.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Ngọc Mai

tin liên quan

Đa dạng hóa sinh kế để giảm nghèo bền vững

(QBĐT) - Đa dạng hóa sinh kế đang là giải pháp tích cực nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo trong tỉnh thoát khỏi khó khăn về kinh tế. 

Bài 1: Mưu sinh nơi cửa sông

(QBĐT) - Nơi cửa sông, những phận người vẫn sấp ngửa mưu sinh bất kể nắng mưa của trời, chật vật của đời. Với họ, nơi chốn này là tất cả những buồn vui, sướng khổ, là bao hy vọng đổi đời sau những tháng ngày nổi nênh cùng con nước.

Sôi nổi nhiều hoạt động "Tuổi trẻ với biển, đảo quê hương"

(QBĐT) - Đêm 30/5, tại Quảng trường Bảo Ninh (TP. Đồng Hới), Ban Thanh niên Quân đội (Cục Chính trị Quân khu 4), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Tỉnh đoàn và UBND TP. Đồng Hới phối hợp tổ chức chương trình "Tuổi trẻ với biển, đảo quê hương", và phát động "Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè" năm 2023.