Giao lưu "Mẹ đỡ đầu-Chắp cánh ước mơ"

  • 14:37 | Thứ Ba, 30/05/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

(QBĐT) - Trong khuôn khổ chương trình “Mẹ đỡ đầu-Chắp cánh ước mơ” do Hội LHPN tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh-Truyền hình Quảng Bình tổ chức, sáng nay, 30/5, tại TP. Đồng Hới đã diễn ra các hoạt động giao lưu sôi nổi giữa mẹ đỡ đầu và trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các cháu mồ côi và mẹ đỡ đầu cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Bác Hồ với nhân dân Quảng Bình…
Các cháu mồ côi và mẹ đỡ đầu cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Bác Hồ với nhân dân Quảng Bình.

Tham dự chương trình có 60 cháu là trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận đỡ đầu trong năm 2021-2022 và 19 mẹ đỡ đầu tiêu biểu đại diện cho trên 600 mẹ đỡ trong toàn tỉnh.

Các cháu đã được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, như: Viếng Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ; tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Bác Hồ với nhân dân Quảng Bình, tượng đài Mẹ Suốt; giao lưu văn nghệ và các trò chơi; thi tìm hiểu kiến thức, kỹ năng sống… Các cháu và mẹ đỡ đầu cũng đã chia sẻ nhiều câu chuyện cảm động, góp phần tạo sự gắn bó, gần gũi hơn giữa trẻ mồ côi được giúp đỡ và những tấm lòng hảo tâm.

… và viếng tượng đài Mẹ Suốt
Các cháu mồ côi và mẹ đỡ đầu viếng tượng đài Mẹ Suốt.

Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh có trên 1.600 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ. Sau hơn một năm triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu-Kết nối yêu thương”, đã có gần 850 cháu được nhận đỡ đầu với số tiền từ 300 nghìn đồng-1 triệu đồng/tháng cho tới khi các cháu tốt nghiệp THPT hoặc hoàn cảnh gia đình được cải thiện.

Để phát huy hiệu quả hoạt động ý nghĩa và nhân văn này, năm 2023, Hội LHPN tỉnh tiếp tục tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu-Chắp cánh ước mơ” với mong muốn 100% trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn sẽ được nhận đỡ đầu!

Một số hình ảnh tại chương trình giao lưu sáng 30/5:

Ngọc Mai

tin liên quan

926 hộ nghèo, thu nhập thấp được vay vốn nhà ở xã hội

(QBĐT) - Sau hơn một năm triển khai chương trình cho vay nhà ở xã hội, đã có 926 hộ trên địa bàn tỉnh được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi này, qua đó giúp nhiều hộ hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được xây mới nhà cửa để ổn định cuộc sống.

Vụ giải cứu công dân ở Philippines: 60 người về nước vào sáng 30/5

Cục Lãnh sự và Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh đã chuẩn bị các phương án, phối hợp với các cơ quan quản lý cửa khẩu để tiếp nhận, bàn giao công dân cho người nhà, địa phương liên quan.

"Chúng ta cần thực phẩm, không cần thuốc lá"

(QBĐT) - Đó là chủ đề của Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2023, được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phát động.