Chi hơn 460 tỷ đồng tặng quà Tết Quý Mão cho 1,5 triệu người có công

  • 07:18 | Thứ Năm, 22/12/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Cả nước có hơn 1,5 triệu người có công thuộc diện được tặng quà Tết theo quyết định của Chủ tịch nước, với tổng kinh phí tặng quà là hơn 460 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, tặng quà cho thương binh, bệnh binh tại Trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, tặng quà cho thương binh, bệnh binh tại Trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Ngày 21/12, Chủ tịch nước ban hành Quyết định số 1548/QĐ-CTN về việc tặng quà một số đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Theo đó, quà Tết Nguyên đán Quý Mão có hai mức: 300.000 đồng/suất và mức 600.000 đồng/suất.

Mức quà 600.000 đồng/suất tặng người có công với cách mạng thuộc các nhóm đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng gồm: Người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945 đến Cách mạng Tháng 8/1945; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh mất sức từ 81% trở lên; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên; người có công giúp đỡ cách mạng; thân nhân liệt sỹ đang hưởng trợ cấp tuất; thân nhân của 2 liệt sỹ trở lên đang hưởng trợ cấp tuất.
 
Mức quà 300.000 đồng/suất tặng người có công với cách mạng thuộc các nhóm đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, gồm: Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống; thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống; người hoạt động cách mạng, kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế bị địch bắt tù, đày; người có công giúp đỡ cách mạng; đại diện thân nhân liệt sỹ; người thờ cúng liệt sỹ (trường hợp liệt sỹ không còn thân nhân).
 
Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, cả nước có hơn 1,5 triệu người có công thuộc diện được tặng quà Tết theo quyết định của Chủ tịch nước, với tổng kinh phí hơn 460 tỷ đồng. Khoản kinh phí này đã được bố trí trong kế hoạch ngân sách Nhà nước năm 2023.
 
Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký. Thủ tướng Chính phủ, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Tài chính, các cơ quan Nhà nước có liên quan chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.
Theo Hồng Kiều (Vietnam+)

tin liên quan

Chỉ thị về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

(QBĐT) - Ngày 21/12, UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 20/CT-UBND về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Sở Y tế: Công bố năng lực cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu

(QBĐT) - Chiều 20/12, Sở Y tế đã có văn bản quy định cơ cấu đối tượng, số lượng thẻ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (KCB BHYT) ban đầu năm 2023 trên địa bàn tỉnh và công bố năng lực các cơ sở KCB BHYT ban đầu, quy định chung về việc đăng ký KCB BHYT ban đầu của người dân trên địa bàn tỉnh.

Hai học sinh trả lại gần 10 triệu đồng cho người đánh mất

(QBĐT) - Ngày 21/12, thầy giáo Từ Công Khánh, Hiệu trưởng Trường THCS An Ninh (Quảng Ninh) cho biết, hai học sinh của trường nhặt được 9.800.000 đồng trên đường đi học về và đã trả lại cho người đánh mất.