icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Liên kết phát triển du lịch các tỉnh Quảng Bình-Quảng Trị-Hà Tĩnh

  • 16:12 | Thứ Bảy, 03/09/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
 
(QBĐT) - Ngày 3/9, Hiệp hội Du lịch Quảng Bình và Tổng Công ty CP Đất Xanh Miền Trung phối hợp Sở Du lịch Quảng Bình tổ chức hội nghị liên kết phát triển du lịch Quảng Bình. Tham dự hội nghị có đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan; lãnh đạo Hiệp hội Du lịch các tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và gần 400 các nhà đầu tư, khách du lịch.
 
Quảng Bình được đánh giá là địa phương có nhiều lợi thế, tiềm năng và giàu tài nguyên phát triển du lịch hàng đầu ở Việt Nam. Sau khi kiểm soát được đại dịch Covid-19, quán triệt và triển khai các nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ, với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp, các sở ngành liên quan, sự vào cuộc tích cực của cộng đồng doanh nghiệp và người dân, du lịch Quảng Bình đã phục hồi nhanh chóng.
Hiệp hội Du lịch các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh đã ký kết biên bản liên kết hợp tác.
Hiệp hội Du lịch các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh đã ký kết biên bản liên kết hợp tác.
Toàn bộ các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh đã hoạt động bình thường, số lượng khách du lịch tăng trưởng nhanh, đặc biệt là khách quốc tế và khách lưu trú. 
 
Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, tổng số khách du lịch 8 tháng năm 2022 ước đạt 1.243.870 lượt khách, tăng 128,67% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó, khách quốc tế ước tính đạt 16.174 lượt, tăng 301,34% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng thu từ khách du lịch từ đầu năm đến nay ước tính đạt 1.430 tỷ đồng, tăng 139,06% so với cùng kỳ năm 2021.
 
Về dịch vụ lưu trú, tổng số khách lưu trú ước đạt hơn 847.000 lượt khách, tăng 259,47% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu dịch vụ lưu trú ước tính đạt 288,233 tỷ đồng, tăng 249,38% so với cùng kỳ năm 2021. 
 
Trong những tháng cuối năm 2022, Quảng Bình sẽ tổ chức nhiều sự kiện hấp dẫn như: Chương trình chào đón năm mới; chương trình quảng bá qua trải nghiệm Quảng Bình của những người nổi tiếng, nhà sáng tạo nội dung video trong nước và quốc tế; chương trình kích cầu du lịch mùa đông; khai trương, ra mắt các cơ sở lưu trú, khu nghỉ dưỡng và các sản phẩm du lịch mới; hội thi ẩm thực du lịch Quảng Bình; chương trình bay dù lượn “Ngắm miền di sản”… 
 
Đồng thời, phối hợp với các đơn vị, các nhà tài trợ như Tổng Công ty CP Đất Xanh Miền Trung lập kế hoạch tổ chức các sự kiện năm 2023, như: Lễ hội Ánh sáng, Lễ hội hang động, Quảng bá du lịch Quảng Bình tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh…, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, độc đáo tại Quảng Bình, một trong những điếm đến hấp dẫn hàng đầu Việt Nam và khu vực.
Phát triển các sản phẩm sản phẩm du lịch trên hành lang kinh tế Đông Tây là nội dung chính trong biên bản hợp tác của Hiệp hội Du lịch các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh.
Phát triển các sản phẩm sản phẩm du lịch trên hành lang kinh tế Đông Tây là nội dung chính trong biên bản hợp tác của Hiệp hội Du lịch các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh.
Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn mới cũng được đưa vào khai thác như Khu nghỉ dưỡng Blue Diamond Camp; công viên điện gió B&T; sản phẩm du lịch khám phá, mạo hiểm tại di sản thiên nhiên thế giới vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng; Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – khe Nước Trong; các hoạt động vui chơi, giải trí tại Regal Legend và sẽ đưa vào hoạt động trong thời gian tới như Fusion Resort, Khu nghỉ dưỡng và phục hồi chức năng suối nước nóng Bang...
 
Mặt khác, các dự án đô thị du lịch, khu nghỉ dưỡng, khách sạn quy mô, đẳng cấp, hiện đại đang hoàn thiện với sự đồng hành của nhiều thương hiệu cơ sở lưu trú hàng đầu trên thế giới như Melia, Movenpick, Dolce, Wyndham, Rassdison, Best Western, M’Gallery, Vinpearl, FLC, DIC, Novotel (tại Khu đô thị Regal Legend),... sẽ tích cực nâng cao công suất và chất lượng dịch vụ của du lịch Quảng Bình và góp phần tạo nên các sản phẩm du lịch độc đáo thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, tiếp tục khẳng định Quảng Bình là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.
 
Tại hội nghị, Hiệp hội Du lịch các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh đã ký kết biên bản liên kết hợp tác về việc phát triển các sản phẩm du lịch trên hành lang kinh tế Đông Tây.
A.Tuấn
 
 
 

tin liên quan

Lễ dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh 2/9

(QBĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2022), Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2022), sáng 31/8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tổ chức lễ viếng, dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng, liệt sỹ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc

(QBĐT) - Nhân kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2022) và Quốc khánh 2/9, sáng 31/8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức lễ viếng các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chào xã giao lãnh đạo tỉnh Chăm-pa-sắc

(QBĐT) - Tiếp tục chuyến thăm, làm việc tại CHDCND Lào, chiều 31/8, đoàn công tác tỉnh Quảng Bình do đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Chăm-pa-sắc.