Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

WTO công bố quỹ 50 triệu USD hỗ trợ nữ doanh nhân tại các nước đang phát triển

  • 09:51 | Thứ Hai, 26/02/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Ngày 25/2, Tổng Giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), bà Ngozi Okonjo-Iweala, công bố quỹ trị giá 50 triệu USD để hỗ trợ nữ doanh nhân tại các nước đang phát triển nắm bắt những cơ hội to lớn do kinh tế số đem lại.
 
Thông báo được đưa ra trước thềm Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 13, dự kiến diễn ra từ ngày 26-29/2 tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).
Tổng giám đốc WTO Ngozi Okonjo-Iweala. Ảnh tư liệu: AFP/ TTXVN
Tổng giám đốc WTO Ngozi Okonjo-Iweala. Ảnh tư liệu: AFP/ TTXVN
Phát biểu tại lễ công bố, Tổng Giám đốc WTO nhấn mạnh: “Sáng kiến đột phá trên thể hiện cam kết chung của chúng ta nhằm trao quyền cho phụ nữ”. Theo bà Okonjo-Iweala, các nước cần có giải pháp để giải quyết vấn đề tài chính mà phụ nữ đang đối mặt. Khi gặp các nữ doanh nhân, họ thường chia sẻ cần có nguồn tài chính để mở rộng kinh doanh và tận dụng các cơ hội to lớn của thương mại toàn cầu. Vì thế, quỹ 50 triệu USD nói trên sẽ giúp các doanh nghiệp do phụ nữ điều hành ở các nước đang phát triển áp dụng công nghệ kỹ thuật số và tăng cường hiện diện trên mạng. 
 
Về phần mình, Quốc vụ khanh phụ trách thương mại quốc tế thuộc Bộ Ngoại thương UAE, Thani al-Zeyoudi, cho biết nước này sẽ đóng góp 5 triệu USD cho quỹ. Ông Zeyoudi đánh giá đây không chỉ là sáng kiến tôn vinh "sự đóng góp vô giá" của các nữ doanh nhân và các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo trên toàn thế giới, mà còn ghi nhận vai trò quan trọng của họ trong phát triển kinh tế. Theo ông Zeyoudi, thực tế cho thấy phụ nữ chiếm khoảng 50% dân số thế giới, nhưng chỉ đóng góp 37% GDP toàn cầu.
Theo Báo Tin tức

tin liên quan

Bầu cử Mỹ 2024: Phần lớn cử tri Do Thái tại New York sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên Donald Trump

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, báo New York Post ngày 24/2 đưa tin phần lớn người Do Thái tại bang New York sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Bầu cử Thượng viện Campuchia: Hoàn tất mọi công tác chuẩn bị

Ngày 24/2, Ủy ban Bầu cử Quốc gia Campuchia (NEC) cho biết mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất và nước này đã sẵn sàng cho cuộc bầu cử Thượng viện Campuchia khóa V năm 2024 diễn ra vào ngày 25/2.

Ngành nông nghiệp Mỹ gặp khó khăn lớn

Năm 2023 là khoảng thời gian mà sự suy giảm thị trường diễn ra mạnh nhất trong một thập kỷ và thậm chí còn kéo dài sang cả năm 2024, tác động tiêu cực tới lĩnh vực nông nghiệp Mỹ.