Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Thủ tướng Ấn Độ khẳng định nỗ lực vì phúc lợi của nông dân

  • 09:51 | Thứ Sáu, 23/02/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 22/2, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết chính phủ của ông nỗ lực vì phúc lợi của nông dân và đang thực hiện sứ mệnh biến họ thành những doanh nhân và nhà xuất khẩu.
 
Đây là phát biểu đầu tiên của Thủ tướng Modi kể từ khi hàng nghìn nông dân nước này tiến hành biểu tình đòi tăng giá nông sản hôm 13/2.
Nông dân tham gia biểu tình tại Shambhu, Ấn Độ, ngày 21/2/2024. Ảnh: AFP/TTXVN
Nông dân tham gia biểu tình tại Shambhu, Ấn Độ, ngày 21/2/2024. Ảnh: AFP/TTXVN
Trong một bài đăng trên mạng xã hội X, Thủ tướng Modi khẳng định: "Chính phủ của chúng tôi cam kết thực hiện mọi quyết tâm liên quan đến phúc lợi của nông dân trên khắp đất nước". Bên cạnh đó, ông cũng đề cập đến quyết định hôm 21/2 của nội các Ấn Độ nhằm tăng giá sàn mà các nhà máy phải trả cho nông dân trồng mía đường thêm 8%.
 
Cùng ngày, trong bài phát biểu trước người dân ở bang quê nhà Gujarat, ông Modi cho hay "làm thế nào để cải thiện cuộc sống của hộ nông dân nhỏ là trọng tâm của chúng tôi".
Theo Báo Tin tức

tin liên quan

Chính phủ Mỹ tiếp tục xóa nợ cho hơn 150.000 sinh viên

Ngày 21/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ tiếp tục xóa nợ cho hàng trăm nghìn sinh viên người Mỹ trong nỗ lực thu hút thêm sự ủng hộ của cử tri trẻ trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.

Chính phủ Hàn Quốc đối phó khủng hoảng nhân lực y tế

Chính phủ Hàn Quốc ngày 21/2 thông báo sẽ điều tra, thậm chí bắt giữ những người kích động dẫn tới việc gần 8.000 bác sĩ thực tập và bác sĩ nội trú tại một số bệnh viện lớn đồng loạt nộp đơn thôi việc. Nhiều bệnh viện lớn tại Hàn Quốc đã phải điều chỉnh lịch làm việc để đối phó cuộc khủng hoảng nhân lực.

Tiền giấy mới của Anh in hình Vua Charles III sẽ lưu hành từ ngày 5/6

Từ ngày 5/6 tới, các mẫu tiền giấy mới in chân dung Vua Charles III của Anh sẽ lưu hành tại nước này.