Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Triều Tiên để ngỏ khả năng cải thiện quan hệ với Nhật Bản

  • 07:59 | Thứ Sáu, 16/02/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Theo hãng tin Yonhap, ngày 15/2, bà Kim Yo-jong, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên, cho biết chính quyền Triều Tiên để ngỏ khả năng cải thiện quan hệ với Nhật Bản, trong đó có việc mời lãnh đạo Nhật Bản tới thăm Bình Nhưỡng.
 
Phát biểu trên của bà Kim Yo-jong được đưa ra sau khi Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, trong một bài phát biểu hồi tuần trước, cho biết ông cảm thấy sự cần thiết mạnh mẽ phải thay đổi mối quan hệ hiện nay giữa Tokyo và Bình Nhưỡng, và rằng ông đang triển khai những hành động liên quan.
Bà Kim Yo-jong, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên. Ảnh: Reuters
Bà Kim Yo-jong, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên. Ảnh: Reuters
Trong một tuyên bố do Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố, bà Kim Yo-jong nhấn mạnh, không có lý do nào để hai nước không xích lại gần nhau hơn. Bà cho hay lãnh đạo Nhật Bản có thể tới thăm Bình Nhưỡng vào một thời điểm nào đó. Tuy nhiên, bà lưu ý rằng Triều Tiên hiện chưa có bất cứ kế hoạch nào nhằm cải thiện quan hệ với Nhật Bản trong thời điểm hiện nay, và cho biết thêm rằng Triều Tiên sẽ áp dụng cách tiếp cận “chờ và xem” đối với những ý định của Thủ tướng Kishida.
 
Trong khi đó, theo tin của một hãng truyền thông Nhật Bản hồi đầu tuần, Thủ tướng Kishida đang cân nhắc thăm Hàn Quốc vào cuối tháng 3 và tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Yoon Suk Yeol. Nếu chuyến thăm này diễn ra, đây sẽ là lần thứ hai ông Kishida tới Hàn Quốc với tư cách thủ tướng.
Theo Báo Tin tức

tin liên quan

Lãnh đạo Triều Tiên thị sát buổi phóng thử tên lửa mới

Ngày 15/2, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã thị sát vụ phóng thử tên lửa đất đối hải mới và ra lệnh bố trí phòng thủ chặt chẽ hơn gần biên giới biển phía Tây.

Hơn 18.000 tấn hoa tươi nhập cảnh sân bay Miami ngày lễ Tình nhân

Mặc dù Ngày lễ Tình nhân Valentine 14/2 không phải là thời điểm đi lại nhộn nhịp bằng đường hàng không, song lại là thời điểm bận rộn tại Sân bay Quốc tế Miami (Mỹ), nơi tiếp nhận nhiều hoa tươi được vận chuyển từ khu vực Nam Mỹ.

Hàn Quốc ghi nhận nhiệt độ buổi sáng tháng 2 ấm chưa từng thấy

Theo hãng tin Yonhap, Cục Khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho biết vào sáng 14/2, nước này ghi nhận nhiệt độ buổi sáng trong tháng 2 ấm nhất từ trước đến nay, với nền nhiệt tại nhiều nơi trên cả nước đều vượt ngưỡng 10 độ C.