Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Hơn 18.000 tấn hoa tươi nhập cảnh sân bay Miami ngày lễ Tình nhân

  • 08:18 | Thứ Năm, 15/02/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Mặc dù Ngày lễ Tình nhân Valentine 14/2 không phải là thời điểm đi lại nhộn nhịp bằng đường hàng không, song lại là thời điểm bận rộn tại Sân bay Quốc tế Miami (Mỹ), nơi tiếp nhận nhiều hoa tươi được vận chuyển từ khu vực Nam Mỹ.
 
Theo Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ, khoảng 90% lượng hoa hồng và hoa tươi được bán trong ngày 14/2 ở Mỹ đều đi qua thành phố Miami, bang Florida. Hàng trăm chuyến bay đã mang theo hoa tươi tới thành phố này trong hành trình đến các cửa hàng hoa và siêu thị trên khắp nước Mỹ và Canada. Con số này tương đương với khoảng 18.000 tấn hoa đi qua Miami.
Các kiện hoa tươi được vận chuyển tới sân Sân bay Quốc tế Miami (Mỹ) ngày 12/2/2024. Ảnh: AFP/TTXVN
Các kiện hoa tươi được vận chuyển tới sân Sân bay Quốc tế Miami (Mỹ) ngày 12/2/2024. Ảnh: AFP/TTXVN
Phó Chủ tịch cấp cao của hãng hàng không Avianca Cargo, Diogo Elias cho biết trong dịp này, họ đã vận chuyển khoảng 460 triệu bông hoa từ Ecuador và Colombia. Trong số những loại hoa được xuất khẩu nhiều nhất bằng đường hàng không có hoa hồng và hoa cẩm chướng từ Bogota; hoa cẩm tú cầu và hoa cúc từ Medellin (Colombia); hoa hồng, hoa cẩm chướng từ Quito (Ecuador).
 
Mùa Valentine thực sự bắt đầu vào giữa tháng 1 và kết thúc vào ngày 14/2. Ông Elias cho biết trong khoảng thời gian 3 tuần đó, hoa đã đến Miami trên khoảng 300 chuyến bay. Đây cũng là lúc các chuyên gia nông nghiệp của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ tích cực tiến hành kiểm tra các kiện hoa để ngăn chặn sự xâm nhập của các loại sâu bệnh. Ước tính mỗi năm sâu bệnh ngoại lai gây thiệt hại 120 tỷ USD về kinh tế và môi trường ở Mỹ. Sau khi giai đoạn cao điểm của Ngày lễ Tình nhân Valentine kết thúc, tất cả nhân viên sẽ có thời gian tạm nghỉ trước khi bận rộn lên kế hoạch cho ngày  nhận hoa lớn tiếp theo ở Mỹ - Ngày của Mẹ vào tháng 5.
Theo Báo Tin tức

tin liên quan

Hàn Quốc ghi nhận nhiệt độ buổi sáng tháng 2 ấm chưa từng thấy

Theo hãng tin Yonhap, Cục Khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho biết vào sáng 14/2, nước này ghi nhận nhiệt độ buổi sáng trong tháng 2 ấm nhất từ trước đến nay, với nền nhiệt tại nhiều nơi trên cả nước đều vượt ngưỡng 10 độ C.  

Những lý do khiến người trẻ Trung Quốc ngại về nhà dịp Tết

Nhiều người trẻ Trung Quốc đã rút ngắn thời gian gặp gỡ người thân hoặc thậm chí còn không về quê vào dịp Tết vì những áp lực vô hình.

Pháp phát hành bộ tem Rồng

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Tập đoàn Bưu chính Pháp (La Poste Group) đã phát hành một bộ tem đặc biệt gồm 2 con tem để kỷ niệm năm con Rồng theo truyền thống của người châu Á.