Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Pháp phát hành bộ tem Rồng

  • 06:10 | Thứ Ba, 13/02/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Tập đoàn Bưu chính Pháp (La Poste Group) đã phát hành một bộ tem đặc biệt gồm 2 con tem để kỷ niệm năm con Rồng theo truyền thống của người châu Á.
 
Một con tem miêu tả hình ảnh một con rồng bay xà xuống trên nền xanh, con tem còn lại có hình con rồng bay vươn lên cao trên nền đỏ. Trên phông nền, 2 con tem đều có in dòng chữ “Tết nguyên đán - Năm con Rồng” bằng tiếng Pháp và tiếng Trung Quốc. Tem nền xanh có giá 1,29 euro (1,39 USD), trong khi tem nền đỏ giá cao hơn, 1,96 euro. 
Ra mắt cặp tem mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn của Tập đoàn bưu chính viễn thông Pháp La Poste tại Paris, ngày 26/1/2024. Ảnh: THX/TTXVN
Ra mắt cặp tem mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn của Tập đoàn bưu chính viễn thông Pháp La Poste tại Paris, ngày 26/1/2024. Ảnh: THX/TTXVN
Họa sĩ người Pháp gốc Hoa Chen Jianghong, người thiết kế bộ tem, cho biết tác phẩm là sự kết hợp giữa phong cách hội họa tả thực truyền thống của Trung Quốc với phong cách Xieyi, hình thức vẽ tranh truyền thống theo lối phác họa. Sự kết hợp này sẽ đưa người xem đến với thế giới thần thoại và truyện cổ tích về Rồng, biểu tượng của sức mạnh và quyền lực theo quan niệm của người Á Đông. Một số màu sắc rực rỡ, tươi sáng, đặc biệt là màu đỏ, trong những con tem này nhằm thể hiện sức mạnh của con Rồng, biểu tượng thứ 5 trong cung hoàng đạo gồm 12 con giáp.
 
Tập đoàn Bưu chính Pháp bắt đầu phát hành tem con giáp theo âm lịch từ năm 2005 với mục đích tăng cường sự giao lưu văn hóa giữa người dân Pháp với cộng đồng người châu Á nói chung tại Pháp.
Theo Báo Tin tức

tin liên quan

Phản ứng của Nga về thông tin Mỹ lên kế hoạch triển khai vũ khí hạt nhân ở Anh

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết Nga đã biết về kế hoạch triển khai vũ khí hạt nhân tại Anh của Mỹ và đang xác minh thông tin này.

Tòa án Pakistan kết án cựu Thủ tướng Imran Khan 10 năm tù giam

Ngày 30/1, tòa án Pakistan đã kết án 10 năm tù giam đối với cựu Thủ tướng Imran Khan với tội danh "làm lộ bí mật nhà nước".

Trung Quốc cập nhật thông tin trận động đất mới nhất

Theo thông tin mới nhất của Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc (CENC), trận động đất có độ lớn 5,7 đã làm rung chuyển huyện Aheqi thuộc tỉnh tự trị Kirgiz ở Kizilsu, khu tự trị Tân Cương, và vùng biên giới Kyrgyzstan vào 6 giờ 27 phút sáng 30/1 (giờ địa phương).