Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Tòa án Pakistan kết án cựu Thủ tướng Imran Khan 10 năm tù giam

  • 08:25 | Thứ Tư, 31/01/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Ngày 30/1, tòa án Pakistan đã kết án 10 năm tù giam đối với cựu Thủ tướng Imran Khan với tội danh "làm lộ bí mật nhà nước".
 
Bản án được tuyên trong nhà tù Adiala, nơi ông Imran Khan đang bị giam giữ. Tòa án đặc biệt của Pakistan đưa ra phán quyết trong bối cảnh chưa đầy 2 tuần nữa sẽ diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Pakistan và đảng Tehreek-e-Insaf Pakistan (PTI) của ông Imran Khan không được tham gia tranh cử. Một người phát ngôn của đảng PTI xác nhận ông Imran Khan và ông Shah Mehmood Qureshi - Phó chủ tịch đảng và từng giữ chức ngoại trưởng thời Thủ tướng Imran Khan, cùng bị kết án 10 năm tù giam trong vụ xét xử tội danh làm lộ bí mật nhà nước.
Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan (giữa) tới trình diện tại tòa án tối cao ở Islamabad ngày 24/7/2023. Ảnh: AFP/TTXVN
Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan (giữa) tới trình diện tại tòa án tối cao ở Islamabad ngày 24/7/2023. Ảnh: AFP/TTXVN
Ông Khan là Thủ tướng Pakistan từ năm 2018-2020 trước khi từ chức vì không vượt qua được cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại quốc hội. Ông Khan bị bắt giam từ tháng 8/2023 và bị cáo buộc hàng loạt tội danh.
Theo Báo Tin tức

tin liên quan

Trung Quốc cập nhật thông tin trận động đất mới nhất

Theo thông tin mới nhất của Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc (CENC), trận động đất có độ lớn 5,7 đã làm rung chuyển huyện Aheqi thuộc tỉnh tự trị Kirgiz ở Kizilsu, khu tự trị Tân Cương, và vùng biên giới Kyrgyzstan vào 6 giờ 27 phút sáng 30/1 (giờ địa phương). 

Xuân Giáp Thìn 2024: Người Việt tại các nước Đông Phi vui đón Tết

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania vừa tổ chức chương trình Xuân Quê hương Giáp Thìn 2024 tại trụ sở của Đại sứ quán ở Dar es Salaam. 

Máy bay không người lái trình diễn sắc màu Tết tại Hong Kong (Trung Quốc)

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, để chào mừng Tết Nguyên đán, tối 28/1, Cơ quan Phát triển du lịch Hong Kong (Trung Quốc) đã tổ chức biểu diễn máy bay không người lái quy mô lớn ở khu vực cảng Victoria thuộc quận Wan Chai trong khoảng 20 - 30 phút.