Mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến

  • 13:44 | Chủ Nhật, 18/09/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Từ ngày 18/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến. Thí sinh không thực hiện quy trình này coi như từ chối cơ hội học tập.
(Nguồn: Vietnam+)
(Nguồn: Vietnam+)
Thực hiện quy trình xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022, từ ngày 18/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến. Thí sinh không thực hiện quy trình này coi như từ chối cơ hội học tập.
 
Thời gian để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến từ 18/9 đến 17 giờ ngày 30/9.
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết hệ thống đã được nâng cấp có chức năng hỗ trợ thí sinh tra cứu kết quả trúng tuyển và xác nhận nhập học ngay trên hệ thống.
 
Thí sinh đã xác nhận nhập học trực tuyến vẫn phải tiếp tục thực hiện nhập học tại cơ sở đào tạo theo kế hoạch, thời gian và quy định của cơ sở đào tạo.
 
Các trường đại học có thể bắt đầu tổ chức nhập học đồng thời với quá trình thí sinh xác nhận nhập học hoặc tổ chức nhập học sau khi thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến.
 
Thí sinh thực hiện xác nhận nhập học trực tuyến theo các bước sau:
 
Bước 1 là đăng nhập. Thí sinh truy cập vào website http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn sau đó, nhập các thông tin số chứng minh nhân dân, mã đăng nhập, mã xác nhận và nhấn nút đăng nhập.
 
Bước 2 là vào menu tra cứu kết quả xét tuyển sinh từ menu tra cứu.
 
Bước 3 thí sinh xem kết quả xét tuyển. Mỗi trường mà thí sinh đăng ký xét tuyển chỉ có 1 kết quả là đỗ hoặc trượt. Nếu kết quả là trượt có nghĩa là thí sinh trượt tất cả các nguyện vọng đã đăng ký vào trường. 
 
Bước 4, thí sinh xác nhận nhập học. Đối với nguyện vọng “đỗ,” thí sinh có quyền xác nhận nhập học bằng cách nhấn nút xác nhận nhập học.
 
Bước 5 thí sinh nhấn “đồng ý” để hoàn thành việc xác nhận nhập học.
 
Bước 6 các thí sinh kiểm tra lại trạng thái “đã nhập học.” Trạng thái thông tin của thí sinh “đã nhập học” nghĩa là thí sinh đã xác nhận nhập học thành công và trường đại học đã nhận được thông tin xác nhận nhập học của thí sinh.
 
Thí sinh có thể kiểm tra kết quả xác nhận nhập học sau khi thoát khỏi và đăng nhập lại hệ thống.
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý các cơ sở đào tạo nhắc nhở thí sinh chưa nộp lệ phí xét tuyển tiếp tục hoàn thành trách nhiệm nộp trên hệ thống trực tuyến.
Theo Việt Hà (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

65 kỹ sư tốt nghiệp ngành công nghệ kỹ thuật ô tô và công nghệ thông tin

(QBĐT) - Chiều 16/9, Trường cao đẳng Kỹ thuật Công-Nông nghiệp Quảng Bình phối hợp với Trường đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh tổ chức lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp đại học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô và công nghệ thông tin khóa XIV.

Điểm chuẩn đại học 2022: Ngành y dược nhường ngôi cho xã hội, sư phạm

Tính đến sáng 16/9, cả nước có hơn 200 trường đại học công bố điểm chuẩn năm 2022. Có thể thấy, các ngành thuộc khối ngành xã hội, sư phạm với mức điểm chuẩn cao bất ngờ. Trong khi đó, các ngành thuộc khối y dược lại giảm mạnh.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường tuyển sinh nghiêm túc, đúng quy chế

Để đảm bảo công tác tuyển sinh diễn ra nghiêm túc, bộ yêu cầu các cơ sở đào tạo thực hiện đúng quy chế tuyển sinh và các văn bản hướng dẫn của bộ.