Hệ thống tuyển sinh chung bắt đầu chạy lọc ảo từ sáng 10/9

  • 08:42 | Thứ Bảy, 10/09/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ 7 giờ đến 11 giờ ngày 10/9, các cơ sở đào tạo sẽ tải kết quả xét tuyển lần 1 (tất cả các phương thức tuyển sinh) của các trường lên hệ thống tuyển sinh chung.
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh: LV.
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh: LV.
Tiếp đó, 14 giờ ngày 10/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) trả kết quả xử lý nguyện vọng lần 1; các trường tải về kết quả xử lý nguyện vọng lần 1.
 
Từ ngày 11/-15/9, sẽ có thêm 5 lần xử lý nguyện vọng tương tự với quy trình mỗi ngày giống như lần 1.
 
Trước 17 giờ ngày 17/9: Các trường nhập mức điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống; rà soát và công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.
 
Trước 17 giờ ngày 30/9: Các thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống.
 
Từ tháng 10 đến tháng 12/2022: Các cơ sở đào tạo có thể tổ chức tuyển sinh các đợt bổ sung. Thí sinh có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung sẽ thực hiện theo đề án tuyển sinh được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của các cơ sở đào tạo.
 
Như vậy, hết ngày 9/9, các trường đại học đã tham gia vào quy trình tổ chức, xử lý nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống. Các nhà trường đã tải dữ liệu về để kiểm tra, rà soát thông tin của thí sinh cho khớp giữa trường THPT và cổng thông tin của Bộ GD&ĐT.
 
Điểm mới của quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022 của Bộ GD&ĐT quy định các thí sinh phải đăng ký tất cả nguyện vọng ở các phương thức xét tuyển lên hệ thống tuyển sinh chung để lọc ảo. Các năm trước, thí sinh chỉ đăng ký nguyện vọng xét tuyển hệ thống đối với các phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.  
 
Cũng theo Bộ GD&ĐT, hệ thống tuyển sinh chung đã được nâng cấp để đáp ứng được các thay đổi của quy chế và các văn bản quy định về tuyển sinh, qua đó thuận tiện cho thí sinh đăng ký, kiểm tra, nộp lệ phí xét tuyển.  
 
Hệ thống hỗ trợ các trường dữ liệu tuyển sinh để xét tuyển và xử lý nguyện vọng đăng ký xét tuyển với tất cả các phương thức xét tuyển trên hệ thống; đồng thời, cung cấp thông tin về thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học vào các trường.  
 
Theo quy chế, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung tiến hành xử lý nguyện vọng xét tuyển, chỉ làm nhiệm vụ lọc bỏ những thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng cao hơn vào trường khác ra khỏi danh sách trúng tuyển dự kiến mà các trường gửi lên hệ thống.
 
Bộ cũng yêu cầu các trường phải triệt để tuân thủ: Danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào trường là danh sách thí sinh được hệ thống xử lý nguyện vọng xét tuyển gửi lại trường lần cuối (trên cơ sở danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển do trường tải lên hệ thống), không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức này.
Theo LV/Báo Tin tức

tin liên quan

Dấu ấn tuổi 30

(QBĐT) - Trường THPT Trần Phú thành lập vào ngày 8/8/1992 theo Quyết định số 384/QĐ của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trên cơ sở sáp nhập phân hiệu II Trường THPT số 2 Bố Trạch với Trường cấp 2 Bắc Trạch.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2023 đến 2025 được tổ chức như thế nào?

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức theo hướng giữ ổn định về cơ bản như năm 2022 và hoàn thiện để công bố và từng bước chuẩn bị triển khai phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025.

Thí sinh chưa nộp lệ phí không mất cơ hội xét tuyển đại học 2022

Tối 7/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin, do năm đầu tiên thí sinh còn có bỡ ngỡ với phương thức thanh toán trực tuyến nên đối với các thí sinh chưa nộp lệ phí xét tuyển, Bộ sẽ có phương án để tạo điều kiện cho thí sinh tiếp tục hoàn thành trách nhiệm về lệ phí tuyển sinh theo quy định, không để thí sinh mất cơ hội xét tuyển.