Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Hàn Quốc: Tỉnh Nam Jeonlla kéo dài thời gian miễn thị thực cho du khách Việt Nam

  • 18:25 | Thứ Tư, 28/02/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Khách du lịch theo nhóm trên 5 người đến từ 3 quốc gia Đông Nam Á gồm Việt Nam, Philippines và Indonesia sẽ tiếp tục được nhập cảnh miễn thị thực vào sân bay quốc tế Muan thuộc tỉnh Nam Jeonlla, Hàn Quốc, đến tháng 3/2025.
 
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trong thông báo ngày 27/2, chính quyền tỉnh Nam Jeonlla cho biết Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã cho phép tỉnh này kéo dài thời gian miễn thị thực nhập cảnh cho khách du lịch theo đoàn qua sân bay quốc tế Muan đến tháng 3/2025.
 
Hàn Quốc hiện đang áp dụng chế độ nhập cảnh miễn thị thực trong 15 ngày cho đối tượng khách du lịch theo nhóm từ 5 người trở lên đến sân bay Muan từ 3 quốc gia Việt Nam, Philippines và Indonesia đến Jeonnam, Gwangju, Jeonbuk và Jeju. Đây được xem như một giải pháp của chính quyền địa phương nhằm thu hút du khách từ 3 quốc gia nói trên.
Quang cảnh làng Hanok Jeonju, điểm thu hút khách du lịch của tỉnh Jeollabuk-do (Hàn Quốc). Ảnh: Đinh Thuận/TTXVN
Quang cảnh làng Hanok Jeonju, điểm thu hút khách du lịch của tỉnh Jeollabuk-do (Hàn Quốc). Ảnh: Đinh Thuận/TTXVN
Kể từ khi áp dụng hệ thống miễn thị thực từ tháng 3/2023, tỉnh Nam Jeonlla đã liên tục thu hút các chuyến bay thuê bao trọn gói thường xuyên từ Việt Nam, Philippines và Indonesia. Theo đó, tỉnh Jeonlla và khu vực lân cận đã thu hút khoảng 4.000 lượt khách du lịch nước ngoài. Theo phân tích dữ liệu thanh toán thẻ do BC Card công bố năm 2023, số lượng thanh toán thẻ của khách du lịch Việt Nam đến tỉnh Nam Jeolla trong nửa đầu năm đã tăng hơn 300% so với cùng kỳ năm 2022, góp phần đáng kể trong việc vực dậy nền kinh tế địa phương.
 
Tỉnh Nam Jeonlla cho rằng kết quả này có được nhờ những nỗ lực tăng cường trao đổi và hợp tác quốc tế, trong đó có hệ thống miễn thị thực. Sau khi gia hạn hệ thống miễn thị thực, tỉnh có kế hoạch mở rộng hơn nữa các ưu đãi để thu hút khách du lịch nước ngoài và mở rộng tiếp thị toàn cầu bằng cách phát triển các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của du khách quốc tế. Dự kiến, tỉnh sẽ khai thác các nguồn tài nguyên du lịch địa phương đặc sắc và mở thêm các tuyến bay mới.
 
Giám đốc Sở Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Jeonlla Joo Sun-seon cho biết sau khi đại dịch COVID-19 kết thúc, tỉnh Nam Jeonlla đã và đang từng bước mở rộng các sản phẩm lưu trú tùy chỉnh cho khách du lịch nước ngoài và tăng cường hoạt động tiếp thị quảng cáo. Tỉnh cũng đẩy nhanh hoàn thiện các cơ sở vật chất mới như Trung tâm chữa bệnh biển Wando và Khách sạn Mokpo Ocean để đưa vào khai thác các sản phẩm du lịch mới phục vụ nhu cầu của du khách nước ngoài.
Theo Báo Tin tức

tin liên quan

Canada hạn chế du học sinh, liệu có ảnh hưởng tới sinh viên Việt Nam?

Gần đây, Canada đã áp dụng một số chính sách hạn chế số lượng người nhập cư vào quốc gia này. Trong số đó, đáng chú ý nhất là quyết định giảm visa du học từ năm 2024 nhằm hạn chế tối đa chính sách tiếp nhận sinh viên quốc tế vốn đang bị lạm dụng. Vậy vấn đề này liệu có ảnh hưởng tới số lượng sinh viên Việt Nam tới Canada hay không?

Tỷ lệ sinh ở Nhật Bản thấp kỷ lục

Số trẻ được sinh ra ở Nhật Bản vào năm 2023 đã giảm xuống mức thấp kỷ lục so với năm 2022, cho thấy dân số nước này đang tiếp tục già đi nhanh chóng.

Không hẹn mà gặp, Tổng thống Biden và ông Trump cùng đến biên giới với Mexico

Trong quá trình vận động tranh cử cho cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11, cả Tổng thống Joe Biden và người tiền nhiệm Donald Trump đều có lịch trình đến biên giới Mỹ-Mexico trong cùng một ngày.