Khai mạc hội thao Giáo dục Quốc phòng-An ninh toàn tỉnh lần thứ IV

  • 14:32 | Thứ Năm, 01/12/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Ngày 1/12, tại Trường THPT Đồng Hới, Sở Giáo dục-Đào tạo tổ chức khai mạc hội thao Giáo dục Quốc phòng-An ninh toàn tỉnh lần thứ IV, năm 2022. Tham gia hội thao có 186 học sinh, 93 cán bộ đoàn của 31 trường THPT trên toàn tỉnh.
Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thao.
Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thao.

Hội thao Giáo dục Quốc phòng-An ninh là hoạt động chuyên môn của ngành Giáo dục-Đào tạo và Quân đội nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng của các trường THPT.

Đây cũng là dịp để kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục quốc phòng, an ninh của các nhà trường, đồng thời trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng cơ bản về an ninh và quốc phòng toàn dân.

31 Trường THPT tham gia Hội thao Quốc phòng - An ninh
31 trường THPT tham gia hội thao Quốc phòng-An ninh.

Qua đó, bồi dưỡng, rèn luyện tinh thần, ý thức sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trong lực lượng học sinh. Thông qua hội thao lần này, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những học sinh có thành tích cao, thành lập đội tuyển để bồi dưỡng tham gia hội thao Quốc phòng-An ninh học sinh THPT toàn quốc lần thứ III năm học 2022-2023. 

Học sinh chuẩn bị bước vào các phần thi trong chương trình
Học sinh chuẩn bị bước vào các phần thi trong chương trình.

Hội thao cũng là dịp để cán bộ, giáo viên, huấn luyện viên, học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau nhằm nâng cao chất lượng dạy và học đối với bộ môn Giáo dục Quốc phòng-An ninh.

Hội thao sẽ diễn ra từ ngày 1-3/12/2022 với 9 nội dung trong chương trình Giáo dục-Quốc phòng. 

Nh. V

tin liên quan

Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh: Nhiều phần thi sáng tạo, có tính thực tiễn cao

(QBĐT) - Ngày 30/11, Sở Giáo dục-Đào tạo tổ chức tổng kết, trao giải hội thi Giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2022-2023.

Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

(QBĐT) - Phát huy truyền thống đáng tự hào, những năm qua, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, ngành Giáo dục Bố Trạch đã có những bước chuyển biến tích cực, toàn diện. Chất lượng đại trà được duy trì, củng cố, giáo dục mũi nhọn nâng cao, phương pháp giáo dục lấy học sinh (HS) làm trung tâm được triển khai sâu rộng, hiệu quả.

Hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập khó khăn do COVID-19

Người được hỗ trợ phải bảo đảm các điều kiện là người đang làm việc tại cơ sở giáo dục ngoài công lập trước khi cơ sở phải tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch tính từ 1/5/2021 đến hết 31/12/2021.