TP. Đồng Hới: Bảo đảm an toàn thực phẩm mùa du lịch năm 2023
(QBĐT) - Bà Hoàng Thị Thanh Nhung, Phó Chủ tịch Thường trực TP. Đồng Hới, cho biết: Thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) và công tác bảo đảm Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới năm 2023, ngày 18/4, thành phố thành lập đoàn liên ngành kiểm tra chất lượng ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quán ăn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.
Trong buổi đầu ra quân, đoàn đã đến kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ ăn uống tại phường Đồng Phú. Đây là một trong những địa phương trên địa bàn TP. Đồng Hới có số lượng quán ăn, giải khát, nhà hàng và lưu lượng người đông đúc.
Nội dung kiểm tra các thủ tục pháp lý về ATTP, điều kiện thực tế về cơ sở vật chất, nhân lực trực tiếp tham gia chế biến… Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở đều chấp hành nghiêm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, một số cơ sở vẫn tồn tại các vi phạm, như: Khu nguyên liệu chưa bố trí hợp lý, giấy khám sức khỏe và tập huấn kiến thức ATTP cho chủ nhà hàng và nhân viên đã hết hạn…
Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, yêu cầu các cơ sở cần bổ sung kịp thời nhằm bảo đảm các điều kiện về vệ sinh ATTP.
Theo kế hoạch, đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ, ăn uống ở các xã, phường trên địa bàn thành phố. Qua đó, kiên quyết không để xảy ra tình trạng mất vệ sinh ATTP, không tồn tại mặt hàng thực phẩm kém chất lượng tại các cơ sở, góp phần bảo đảm an toàn, sức khỏe của người dân địa phương cũng như du khách khi đến với TP. Đồng Hới.
Hương Trà
Ý kiến của bạn (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.)
.