TP. Đồng Hới:

Phát động "Tháng Văn minh đô thị Đồng Hới năm 2023"

  • 11:25 | Chủ Nhật, 19/03/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Sáng 19/3, UBND phường Đồng Phú tổ chức lễ phát động “Tháng Văn minh đô thị (VMĐT) Đồng Hới năm 2023” tại cụm 4 gồm các xã, phường: Đồng Phú, Nam Lý, Bắc Lý, Lộc Ninh. 
Đại diện lãnh đạo thành phố chứng giám ký kết giao ước thi đua thực hiện “Tháng VMĐT Đồng Hới năm 2023” tại cụm 4.
Đại diện lãnh đạo thành phố chứng giám ký kết giao ước thi đua thực hiện “Tháng VMĐT Đồng Hới năm 2023” tại cụm 4.
Cùng thời điểm, 3 địa phương trên địa bàn thành phố đại diện cho 3 cụm cùng đồng loạt tổ chức lễ phát động “Tháng VMĐT”, gồm: phường Phú Hải, Bắc Nghĩa và xã Quang Phú.
 
Được duy trì từ năm 2017 đến nay, qua mỗi lần thực hiện “Tháng VMĐT”, nhận thức của các tổ chức đoàn thể và người dân thành phố về nếp sống VMĐT được hình thành khá rõ nét.
Quang cảnh lễ phát động “Tháng VMĐT Đồng Hới năm 2023” tại cụm 4 gồm các xã, phường: Đồng Phú, Nam Lý, Bắc Lý, Lộc Ninh.
Quang cảnh lễ phát động “Tháng VMĐT Đồng Hới năm 2023” tại cụm 4.
Các mối quan hệ cộng đồng, nếp sống văn hóa cá nhân, văn hóa gia đình, nếp sống văn hóa ở khu dân cư, trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và nơi công cộng có nhiều chuyển biến đáng kể.
 
Cảnh quan đô thị, môi trường ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tuyến phố và khu dân cư ngày càng sạch đẹp; quy hoạch xây dựng, chỉnh trang đô thị từng bước đi vào nền nếp…
Các lực lượng diễu hành cổ động tuyên truyền trên các tuyến đường chính tại 4 xã, phường.
Các lực lượng diễu hành cổ động tuyên truyền trên các tuyến đường chính tại 4 xã, phường.
Theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo thực hiện nếp sống VMĐT, “Tháng VMĐT Đồng Hới năm 2023” tiếp tục diễn ra với nhiều nội dung: Tổ chức các hoạt động về VMĐT trong trường học, trong lực lượng đoàn viên, thanh niên, trong khối Ủy ban MTTQVN thành phố và các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội; tổ chức tổng vệ sinh môi trường trên toàn thành phố; tăng cường chấn chỉnh trật tự đô thị trên các tuyến đường chính và tại các xã, phường; nâng cao nhận thức vệ sinh an toàn thực phẩm để phòng, chống dịch bệnh…
Các địa phương trên địa bàn thành phố đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, các khu vực công cộng.
Các địa phương trên địa bàn thành phố ra quân tổng vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, khu vực công cộng.
Thông qua những hoạt động thiết thực, mỗi cơ quan, đơn vị, mỗi một người dân sẽ có ý thức trách nhiệm hơn bằng những hành động, việc làm của mình để thực hiện nếp sống văn minh, để xây dựng con người Đồng Hới ngày một nhân văn, góp phần xây dựng TP. Đồng Hới trở thành một đô thị văn minh, năng động, giàu đẹp và hiện đại.
 
Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo các xã, phường cụm 4 đã ký kết giao ước thi đua nghiêm túc thực hiện các hoạt động “Tháng VMĐT Đồng Hới năm 2023”; đồng thời tổ chức diễu hành cổ động tuyên truyền trên các tuyến đường chính trên địa bàn các địa phương trọng cụm; ra quân chấn chỉnh trật tự đô thị, tổng vệ sinh môi trường trên các tuyến đường chính, các khu vực công cộng và tại các xã, phường. 
 
Các hoạt động “Tháng VMĐT Đồng Hới năm 2023” được tổ chức từ ngày 19/3 đến ngày 19/4/2023. 
Hương Trà

tin liên quan

Mẹ Diệu

(QBĐT) - Công việc thường nhật của mẹ Diệu bắt đầu khi con gà rừng phía đỉnh núi Thần Đinh te te gáy và kết thúc khi những học sinh Bru-Vân Kiều khắp các bản thuộc xã Trường Xuân (Quảng Ninh) trở về nhà.

Cãi cùn!

(QBĐT) - Đi dạo công viên cùng mẹ, bé An thấy 3 thanh niên ngồi tụm ở ghế đá vừa hút thuốc vừa nói cười rôm rả.

Phát động ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục thảm họa động đất

(QBĐT) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ngày17/3, Hội CTĐ tỉnh tổ chức lễ phát động ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục thảm họa động đất.