Chính phủ yêu cầu thanh toán đầy đủ tiền lương, tiền thưởng cuối năm cho người lao động

  • 14:24 | Thứ Tư, 14/12/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Chính phủ yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương khuyến khích doanh nghiệp thanh toán đầy đủ tiền lương, tiền thưởng cuối năm cho người lao động.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
Tại Nghị quyết 156/NQ-CP, Chính phủ yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương chuẩn bị các điều kiện hỗ trợ người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo... đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 bảo đảm an toàn, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh.
 
Bên cạnh đó, chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương khuyến khích doanh nghiệp có các biện pháp thiết thực quan tâm chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.
 
Thanh toán đầy đủ tiền lương, tiền thưởng cuối năm cho người lao động, có biện pháp động viên người lao động sau Tết sớm trở lại làm việc, nắm bắt tình hình về nhu cầu sử dụng lao động trên địa bàn để có phương án tổ chức kết nối cung - cầu lao động, hạn chế tình trạng thiếu hụt lao động sau Tết.
 
Hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn được vui đón Tết
 
Hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn được vui đón Tết; hạn chế phát sinh tranh chấp lao động và đình công trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.
 
Theo dõi, nắm bắt tình hình cắt giảm lao động ở các doanh nghiệp gặp khó khăn, nhất là vào dịp năm mới 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ; hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động theo đúng quy định.
 
Chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và các địa phương có liên quan rà soát danh sách người lao động bị mất, giảm việc làm trên cơ sở đồng bộ dữ liệu quốc gia về dân cư, nhất là tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tập trung để khẩn trương triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ.
Theo (Chinhphu.vn)  

tin liên quan

Lãnh đạo BHXH Việt Nam thăm bệnh nhân nghèo tại Quảng Bình

(QBĐT) - Ngày 14/12, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã đến thăm, tặng quà các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới. 

Dân khổ vì đường "ổ voi", bùn đất lầy lội

(QBĐT) - Đường gập ghềnh "sống trâu" và đầy "ổ voi". Mưa thì lầy lội bùn và nước đọng; nắng thì bụi mù trời. Đó là thực trạng đã và đang xảy ra trên nhiều tuyến đường giao thông tại địa bàn xã Trường Xuân (Quảng Ninh) và nhất là trên địa bàn thôn Rào Trù.

Tổng kết mô hình vận động ngư dân mang rác thải vào bờ

(QBĐT) -  Ngày 13/12, Trung tâm nghiên cứu phát triển Kinh tế và Môi trường bền vững (SEEDS) phối hợp với Hội Luật gia tỉnh Quảng Bình tổ chức tổng kết mô hình nâng cao nhận thức cộng đồng và vận động ngư dân đưa rác thải về bờ trên địa bàn TP. Đồng Hới.