Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chuẩn bị đón đợt rét mới

  • 14:34 | Thứ Hai, 26/12/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên độ cao 5.000m, từ chiều và đêm 28/12, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa chuyển rét đậm, vùng núi rét hại. Vùng núi cao Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
 
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (26/12), ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam.
 
Dự báo, khoảng gần sáng và ngày 28/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.
 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên độ cao 5.000m, từ chiều và đêm 28/12, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi rét hại; khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế trời rét.
 
Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Thanh Hóa phổ biến từ 10-13 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C; khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế phổ biến 14-17 độ C.
 
Cảnh báo, từ đêm 27 đến ngày 29/12, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ đêm 28-30/12, từ khu vực Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông.
 
Từ chiều và đêm 28-30/12, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi rét hại. Vùng núi cao Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.
 
Trên biển, từ trưa và chiều 28/12, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 3,0-5,0m, riêng Vịnh Bắc Bộ 2,0-4,0m, biển động; khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4,0-6,0m, biển động mạnh.
 
Từ ngày 29/12, vùng biển từ Bình Định đến Bình Thuận, vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 3,0-5,0m, biển động.
Theo Ngọc Anh (NDO) 

tin liên quan

Chung tay giải quyết việc làm cho người khuyết tật

(QBĐT) - Những năm qua, được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, ngành, các hội, đoàn thể và toàn xã hội, nhiều người khuyết tật trên địa bàn tỉnh đã có việc làm để ổn định cuộc sống và hòa nhập cùng cộng đồng.

Có hay không "lợi ích nhóm" trong phân thẻ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu?

(QBĐT) - Ngày 23/12/2022, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Bình đã tổ chức họp báo, cung cấp thông tin về việc thông tuyến BHYT và những vấn đề liên quan đến việc phân bổ số lượng lớn thẻ KCB BHYT ban đầu cho các phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn TP. Đồng Hới. Tuy nhiên, sau cuộc họp báo dư luận vẫn đặt ra nhiều câu hỏi về "lợi ích nhóm" trong việc phân thẻ KCB BHYT ban đầu?

Hiệu quả từ mô hình liên thế hệ tự giúp nhau

(QBĐT) - Sau thời gian triển khai và thực hiện, các câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau của người cao tuổi trong tỉnh đi vào hoạt động nền nếp, có hiệu quả.