Hơn 2.300 nhà báo đăng ký đưa tin về Hội nghị APEC 2022

  • 10:42 | Thứ Hai, 14/11/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Số lượng nhà báo nước ngoài đông nhất đến từ Trung Quốc với hơn 200 người, tiếp đó là Nhật Bản (hơn 100 người) và Mỹ (khoảng 50 người).
Hội nghị cấp cao APEC diễn ra trong 2 ngày 18-19/11. (Nguồn: Bangkokpost)
Hội nghị cấp cao APEC diễn ra trong 2 ngày 18-19/11. (Nguồn: Bangkokpost)
Hơn 2.300 nhà báo từ khắp nơi trên thế giới đã đăng ký đưa tin về Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) diễn ra tại thủ đô Bangkok trong ngày 18-19/11 tới.
 
Truyền thông Thái Lan ngày 13/11 dẫn lời một quan chức Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết số lượng nhà báo trên đến từ gần 30 quốc gia.
 
Số lượng nhà báo nước ngoài đông nhất đến từ Trung Quốc với hơn 200 người, tiếp đó là Nhật Bản (hơn 100 người) và Mỹ (khoảng 50 người). Trong khi đó, đội ngũ nhà báo của nước chủ nhà đăng ký đưa tin về hội nghị là gần 500 người.
 
Hiện các quan chức cấp cao từ các nền kinh tế thành viên đã bắt đầu các cuộc thảo luận quan trọng về các văn kiện chính trước thềm Hội nghị cấp cao APEC.
 
Trong một diễn biến liên quan, Chính phủ Thái Lan đã thông báo thời gian từ 16-18/11 là ngày nghỉ lễ tại thủ đô Bangkok và 2 tỉnh lân cận là Nonthaburi và Samut Prakan để tạo thuận lợi giao thông trong dịp diễn ra Hội nghị cấp cao APEC. Hiện 19 khách sạn nằm gần Trung tâm hội nghị quốc gia Queen Sirikit đã chật kín.
 
Cũng để nhằm kỷ niệm sự kiện quan trọng này, Bộ Tài chính Thái Lan phát hành 2 đồng xu lưu niệm mệnh giá 20 baht và 5 baht có in nổi biểu tượng APEC 2022.
Theo Đỗ Sinh (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

Tổng duyệt chương trình Lễ tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh của các AHLS tại hang Tám TNXP

(QBĐT) - Tối nay, 13/11, tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đường 20-Quyết Thắng (xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch), UBND tỉnh tổ chức tổng duyệt chương trình Lễ tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh của các AHLS tại hang Tám TNXP và đường 20-Quyết Thắng.

Sống trọn với đam mê

(QBĐT) - Như con tằm lặng lẽ ươm tơ, nhạc sĩ Phạm Văn Quyền (SN 1967), công tác tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thông huyện Quảng Ninh luôn sống trọn vẹn với niềm đam mê âm nhạc.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng báo Đảng địa phương

Trong những năm qua, báo Đảng địa phương đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng các ấn phẩm, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của bạn đọc. Báo Đảng là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền địa phương, đồng thời là diễn đàn của nhân dân; tích cực phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của địa phương đến các tầng lớp nhân dân. Trước yêu cầu của thực tiễn, hệ thống báo Đảng địa phương cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các ấn phẩm, xứng đáng với niềm tin yêu của bạn đọc.