Loạt phim Việt hấp dẫn lần đầu ra mắt khán giả tại Trung Đông

  • 08:00 | Thứ Tư, 22/12/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Bảy tác phẩm điện ảnh Việt nổi bật và hấp dẫn sẽ ra mắt lần cho khán giả ở khu vực Trung Đông, mang đến những hình dung đa sắc, đa dạng cho người xem xã hội, cuộc sống của người Việt Nam hiện nay.
 
Tuần phim Việt Nam tại Triển lãm thế giới EXPO 2020 Dubai sẽ có sự góp mặt của 7 phim Việt đặc sắc. Đáng chú ý trong đó bao gồm “Mắt biếc” và “Bố già” là hai tác phẩm vừa lần lượt nhận các giải Bông sen Vàng và Bông sen Bạc trong Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 vừa qua.
 
Tuần phim này sẽ có sự phối hợp tổ chức của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Netflix và các đơn vị phát hành như BHD, Galaxy, Studio68 cùng một số nhà phát hành khác. Sự kiện sẽ kéo dài từ này 30-12-2021 đến ngày 5-1-2022.
Một cảnh phim trong ’’Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.’’ (Ảnh: Galaxy Studio)
Một cảnh phim trong Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. (Ảnh: Galaxy Studio)
Với mục đích quảng bá văn hóa và con người Việt Nam, bà Nguyễn Phương Hòa (Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho hay: "Chúng tôi muốn lan tỏa hình ảnh một đất nước Việt Nam hòa bình, đang phát triển năng động, luôn chú trọng giữ gìn bản sắc dân tộc và đề cao những giá trị nhân văn tốt đẹp của nhân loại.”.
 
Bên cạnh hai bộ phim kể trên, loạt tác phẩm có trong tuần phim gồm “Cha cõng con” (2017), “Cuộc đời của Yến” (2015), “Cô Ba Sài Gòn” (2018) và “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” (2015) và “Hai Phượng” (2019).
 
Đây đều là những bộ phim điện ảnh được đánh giá là có nhiều điểm nổi bật trong vòng năm năm trở lại đây. "Cuộc đời của Yến" và "Cha cõng con" từng giành nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim quốc tế tại Phillipines, Arizone (Mỹ), Liên hoan phim châu Á-Barcelona... Trong khi đó, “Hai Phượng” từng nhận giải dành cho phim hành động xuất sắc tại Liên hoan phim châu Á New York 2019 và hiện đã có mặt trên nền tảng Netflix. Nhiều phim trong danh sách này từng đại diện Việt Nam đi dự vòng sơ khảo Oscar.
 
Nhằm tiếp cận không chỉ khán giả Trung Đông mà còn cả khán giả quốc tế, người đến xem phim có thể xem tiếp cận phim qua hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Arab. Địa điểm chiếu phim sẽ được sắp xếp linh hoạt giữa cả trong và ngoài trời.
 
Tính đến giữa tháng 12, triển lãm thế giới EXPO 2020 Dubai hiện đã đón hơn 6,3 triệu khách tham quan. Có tới 10.461 sự kiện được tổ chức chỉ riêng trong hai tháng 10 và 11. Các sự kiện của EXPO năm nay thu hút nhiều tên tuổi lớn trong giới giải trí, nghệ thuật và thể thao như Alicia Keys, Dàn Hợp xướng Thế giới (với đại diện của 142 quốc gia) hay siêu sao bóng đá Lionel Messi…/.
 
Theo Minh Anh (Vietnam+)

tin liên quan

Tác giả Nguyễn Hải đoạt giải nhì tại Cuộc thi ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia về đề tài biển, đảo

(QBĐT) - Vừa qua, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam và các bộ, ngành liên quan tổ chức lễ trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia về đề tài biển, đảo quê hương năm 2021 với chủ đề "Tổ quốc bên bờ sóng".

Ngày vui trên quê hương!

(QBĐT) - "Xứng danh người Anh Cả, trọn cuộc đời vì nước, vì dân!" (*), những ngày này, giai điệu trầm hùng của bài hát quen thuộc ngân vang trên khắp mọi miền quê. Từ làng An Xá, nơi Đại tướng cất tiếng khóc chào đời đến biển Vũng Chùa-Đảo Yến yên ả đang ru bác ngủ giấc ngàn thu, đất trời, lòng người đều hân hoan đón đợi ngày vui!

Tổng duyệt chương trình Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(QBĐT) - Tối 20-12, UBND tỉnh tổ chức tổng duyệt một số nội dung trong chương trình Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911- 2021).