icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Đẩy mạnh tuyên truyền các lĩnh vực của đời sống xã hội

  • 10:37 | Thứ Tư, 20/10/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Ngày 12-10-2021, UBND tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin cho báo chí về tình hình kinh tế-xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh 9 tháng năm 2021. Đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ chủ trì buổi họp báo.
 
Trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận và thống nhất cao của các tầng lớp nhân dân nên tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực.
 Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi họp báo.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi họp báo.
Cụ thể, diện tích gieo trồng trong 9 tháng ước thực hiện trên 84.650ha, tăng 1,2% so với cùng kỳ; sản lượng thịt hơi xuất chuồng đạt 54.300 tấn; khai thác gỗ từ rừng trồng đạt 398.500m3; khai thác và nuôi trồng thuỷ sản đạt 72.800 tấn. Toàn tỉnh có 81 xã đã hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), bình quân mỗi xã đạt 16,9 tiêu chí, có 7 xã phấn đấu về đích NTM trong năm 2021.
 
Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 10.200 tỷ đồng; tổng lượng khách du lịch trong 9 tháng đạt 547.600 lượt khách, giảm nhiều hơn so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước tính đến ngày 30-9 ước đạt trên 4.600 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ. Các lĩnh vực tài nguyên và môi trường, tài chính tín dụng, quản lý đầu tư, đối ngoại và xúc tiến đầu tư, phát triển doanh nghiệp và các thành phần kinh tế, văn hoá-xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; quốc phòng-an ninh được củng cố và tăng cường; đời sống của nhân dân cơ bản ổn định.
 
Trên lĩnh vực xây dựng Đảng, toàn tỉnh đã kết nạp 407 đảng viên mới; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được thực hiện theo đúng quy định. Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cấp ủy đảng các cấp đã thực hiện 3 cuộc kiểm tra, giám sát kỷ luật của Đảng đối với 5 tổ chức đảng và 16 đảng viên; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và xử lý kịp thời các vụ việc nổi lên về an ninh trật tự; xây dựng mô hình “Dân vận khéo” trong thực hiện các dự án phát triển kinh tế-xã hội. Ủy ban MTTQVN tỉnh và các tổ chức thành viên đã tích cực kêu gọi một số tổ chức, cá nhân hảo tâm chung tay ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; phối hợp sửa chữa, làm mới 294 nhà ở cho hộ nghèo với tổng số tiền trên 11 tỷ đồng…
 
Tại buổi họp báo, lãnh đạo các sở, ngành đã cung cấp một số thông tin liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 ; việc giải ngân nguồn vốn đầu tư công và hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; tình hình tổ chức dạy học trên địa bàn.
 
Đại diện các cơ quan thông tấn báo chí cũng đã phát biểu một số ý kiến, đề nghị tỉnh Quảng Bình cần quan tâm hơn nữa đến công tác giải phóng mặt bằng nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm; tạo sinh kế cho người dân trở về từ các vùng có dịch Covid-19; kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trật tự an toàn xã hội…
 
Phát biểu kết luận buổi họp báo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong cảm ơn các cơ quan báo chí, các phóng viên, nhà báo trong thời gian qua đã đồng hành với tỉnh trong việc thực hiện các nhiệm vụ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, thời gian tới, các cơ quan báo chí, phóng viên, nhà báo trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, công tác xây dựng Đảng; kết quả Hội nghị Trung ương 4 (khóa XIII); công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thiên tai; tích cực đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái trên không gian mạng…
 
Phan Phương

tin liên quan

Chỉ thêm 3 ca nhiễm Covid-19, đều về từ vùng dịch

(QBĐT) - Thông tin tổng hợp từ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết, trong 24 giờ qua (từ 6 giờ ngày 19-10 đến 6 giờ ngày 20-10), Quảng Bình chỉ ghi nhận thêm 3 ca nhiễm Covid-19 mới, đều trở về từ vùng dịch và đã được cách ly theo quy định. Tính từ ngày 7-10-2021 đến 6 giờ ngày 20-10-2021, tổng số người về từ vùng dịch dương tính với SARS-CoV-2 là 68 ca.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình dự khai mạc kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

(QBĐT) - Sáng nay, 20-10, tại thủ đô Hà Nội, kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV khai mạc. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Quốc hội tiến hành họp trực tuyến từ ngày 20 đến 30-10, kết nối với 62 điểm cầu trong toàn quốc.

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc vào ngày 20-10

Vào 9 giờ ngày 20-10, Quốc hội họp Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội.