Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Động đất tại biên giới Iran - Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 120 người bị thương

  • 07:28 | Thứ Năm, 19/01/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Ngày 18/1, truyền thông Iran đưa tin ít nhất 120 người bị thương khi một trận động đất có độ lớn 5,8 làm rung chuyển vùng phía Tây Bắc Iran, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.
 
Theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), trận động đất xảy ra gần thành phố Khoy ở tỉnh Tây Azerbaijan vào khoảng 13h38, giờ địa phương (17h giờ Việt Nam), với tâm chấn ở độ sâu 10 km. Trong khi đó, trung tâm Địa chấn thuộc Đại học Tehran cho biết trận động đất có độ lớn 5,4 và tâm chấn ở độ sâu 12 km.
 
Theo giới chức địa phương, trận động đất xảy ra khoảng 20 phút sau một đợt rung chấn có độ lớn khoảng 3,6 với tâm chấn ở độ sâu 13 km. 
 
Kênh truyền hình Nhà nước Iran dẫn lời các quan chức khu vực cho biết ít nhất 120 người bị thương khi tìm cách chạy đến nơi an toàn, hơn 300 ngôi nhà ở 15 làng mạc bị hư hỏng. Các đội đánh giá thiệt hại đã được điều động tới vùng chịu ảnh hưởng trong khi các đội cứu trợ đang trong trạng thái báo động cao.
 
Iran nằm vùng giao thoa của nhiều tầng kiến tạo địa chất lớn, thường chứng kiến các hoạt động địa chấn. Hồi tháng 2/2020, một trận động đất có độ lớn 5,7 đã làm rung chuyển làng Habash-e Olya giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ khiến 9 người thiệt mạng. Trận động đất gây thương vong nghiêm trọng nhất tại Iran xảy ra ở miền Bắc nước này năm 1990, có độ lớn 7,4, khiến 40.000 người thiệt mạng và khoảng 300.000 người bị thương, hàng trăm nghìn người mất nhà cửa.
 
Theo Lê Ánh (TTXVN)

tin liên quan

Rơi trực thăng, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine cùng 15 người tử nạn

Theo hãng tin Reuters của Anh, đã có 16 người thiệt mạng, trong đó có Bộ trưởng Nội vụ Denys Monastyrsky, trong vụ rơi trực thăng ở thị trấn Brovary, ngoại ô Kiev, ngày 18/1.
 

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin-pyo khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp để quan hệ hai nước không ngừng phát triển mạnh mẽ, hiệu quả trong chặng đường 30 năm tới.
 

Mắc 'sai lầm nghiêm trọng' khi nói về vụ tên lửa tấn công Dnipro, trợ lý Tổng thống Ukraine từ chức

Một cố vấn cấp cao của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã từ chức khi bình luận của ông bị nhìn nhận là đang đổ lỗi cho quân đội Ukraine về những cái chết của hàng chục người trong vụ tên lửa hành trình tấn công toà nhà ở Dnipro.