icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Vụ rơi máy bay tại Nepal: Số người thiệt mạng tăng lên ít nhất 40 người

  • 17:31 | Chủ Nhật, 15/01/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Theo cơ quan hàng không dân dụng Nepal, số người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ngày 15/1 tại nước này đã tăng lên ít nhất 40 người.
Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ rơi máy bay ở Pokhara, miền Trung Nepal ngày 15/1/2023. Ảnh: AFP/TTXVN
Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ rơi máy bay ở Pokhara, miền Trung Nepal ngày 15/1/2023. Ảnh: AFP/TTXVN
Hiện hàng trăm nhân viên cứu hộ đang tiếp tục có mặt tại hiện trường vụ tai nạn ở khu vực sườn núi thuộc vùng Pokhara, miền Trung Nepal. Các nỗ lực cứu hộ tập trung vào việc dập lửa và tìm kiếm các nạn nhân.
 
Trước đó, người phát ngôn hãng hàng không Yeti Airlines cho biết, chiếc máy bay xấu số chở theo 68 hành khách cùng 4 thành viên phi hành đoàn. Trong số những người trên máy bay có 5 người Ấn Độ, 4 người Nga, 1 người Ireland, 2 người Hàn Quốc, 1 người Australia, 1 người Pháp và 1 người Argentina. Thủ tướng Nepal Pushpa Kamal Dahal đã triệu tập một cuộc họp nội các khẩn cấp sau sự cố trên.
 
Tai nạn hàng không không phải là hiếm ở Nepal, nơi có 8 trong số 14 ngọn núi cao nhất thế giới, bao gồm cả Everest, vì thời tiết có thể thay đổi đột ngột và tạo ra những điều kiện nguy hiểm.
 
Theo TTXVN/Báo Tin tức
 

tin liên quan

Chủ tịch UBND tỉnh chúc Tết gia đình chính sách và các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh

(QBĐT) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, sáng nay, 15/1, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc tết các mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Bố Trạch và gia đình các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh tại TP. Đồng Hới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, chúc Tết gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

(QBĐT) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngày 15/1, đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm các gia đình: Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên; chúc Tết các đồng chí Hà Hùng Cường, Hoàng Đăng Quang, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình. 

Chủ tịch UBND tỉnh thăm, kiểm tra sẵn sàng chiến đấu tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 3

(QBĐT) - Ngày 15/1, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, kiểm tra sẵn sàng chiến đấu tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 3, đóng quân ở thôn Tiền Phong, xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch).