Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

20 học sinh tiểu học ở miền Tây Nhật Bản phải nhập viện vì khí lạ

  • 15:17 | Thứ Ba, 29/11/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Các nhà chức trách thành phố Toyonaka, thuộc tỉnh Osaka, miền Tây Nhật Bản, nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ Trường Tiểu học Honan thông báo phát hiện có khí lạ giống mùi khí sulfur.
 
Sáng 29/11, 20 học sinh của Trường Tiểu học Honan ở thành phố Toyonaka, thuộc tỉnh Osaka, miền Tây Nhật Bản, đã phải nhập viện vì hít phải khí lạ.
 
Vào khoảng 9h15 sáng 29/11, các nhà chức trách địa phương đã nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ trường thông báo phát hiện có khí lạ giống mùi khí sulfur.
 
Khi tới hiện trường, họ phát hiện có 20 học sinh ở độ tuổi từ 7 đến 11 tuổi có dấu hiệu mệt mỏi.
 
Tuy nhiên, các quan chức cứu hỏa cho biết khi sử dụng máy phát hiện khí để kiểm tra trong khuôn viên trường học nhằm tìm nguyên nhân, họ không phát hiện bất cứ sự bất thường nào.
 
Mặc dù vậy, vào khoảng 11h trưa, các học sinh không bị ảnh hưởng vẫn được di chuyển tới phòng tập thể dục của trường để các phụ huynh có thể tới đón sớm./.
 
Theo Đào Thanh Tùng (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

Lầu Năm Góc tố cáo Trung Quốc quân sự hóa không gian

Chỉ huy Lực lượng Không gian Mỹ cáo buộc Trung Quốc gây ra mối đe dọa ngày càng tăng đối với Mỹ trong cuộc chạy đua giành ưu thế quân sự ngoài vũ trụ.
 

Quân đội Lào-Nga bắt đầu cuộc tập trận chung LAROS 2022

Kéo dài từ ngày 27/11-5/12, cuộc tập trận LAROS 2022 có chủ đề "Sát cánh cùng đấu tranh vì hòa bình và ổn định" nhằm chia sẻ kinh nghiệm, cải thiện năng lực tác chiến giữa lực lượng quân đội hai nước.

Nét đặc sắc ở Chợ Giáng sinh được bình chọn thú vị nhất thế giới

Trang web du lịch trực tuyến Big 7 Travel đã xếp chợ Giáng sinh "Les Plaisirs d'Hiver" ở thủ đô Brussels của Bỉ, đứng vị trí đầu tiên trong số 50 chợ Giáng sinh thú vị nhất trên thế giới, trước những khu chợ ở Berlin (Đức) và Chicago (Mỹ).