Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Đài Loan: Bà Thái Anh Văn từ chức Chủ tịch Đảng Dân tiến

  • 09:56 | Chủ Nhật, 27/11/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Ngày 26/11, người đứng đầu chính quyền Đài Loan Thái Anh Văn đã từ chức Chủ tịch Đảng Dân tiến cầm quyền, đồng thời tuyên bố nhận trách nhiệm về kết quả của đảng này trong các cuộc bầu cử địa phương.
Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn. (Nguồn: scmp.com)
Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn. (Nguồn: scmp.com)
Theo Tân Hoa xã và các nguồn tin nước ngoài, ngày 26/11, người đứng đầu chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn đã từ chức Chủ tịch Đảng Dân tiến (DPP) cầm quyền, đồng thời tuyên bố nhận trách nhiệm về kết quả của đảng này trong các cuộc bầu cử địa phương.
 
Trước đó cùng ngày, DPP đã thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử thị trưởng Đài Bắc, khi ứng cử viên Chen Shih-chung bị thua trước ứng cử viên Wayne Chiang của Quốc dân đảng (KMT).
 
Tại 13 trong tổng số 21 cuộc bầu cử thị trưởng và đứng đầu các địa phương, KMT hiện đang dẫn đầu và đã tuyên bố giành thắng lợi tại một số cuộc, trong khi con số này của DPP mới chỉ là 5./. 
 
Theo Phương Hồ (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

NATO đẩy mạnh viện trợ trang thiết bị không gây sát thương cho Ukraine

Tổng Thư ký Jens Stoltenberg cho biết NATO sẽ không từ bỏ việc ủng hộ cũng như đẩy mạnh viện trợ các trang thiết bị không gây sát thương cho Ukraine.
 

Mỹ lại rúng động với các vụ xả súng, Tổng thống Biden có loại bỏ được vũ khí tiến công?

Ngày 24/11, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhắc lại lời kêu gọi cấm vũ khí tấn công sau khi xảy ra các vụ xả súng hàng loạt ở nhiều nơi tại nước này trong thời gian gần đây.
 

Phiến quân M23 kêu gọi đối thoại trực tiếp với Chính phủ CHDC Congo

Người phát ngôn Lawrence Kanyuka của M23 nói rằng họ đã xem tài liệu trên mạng xã hội và không thực sự lo lắng do không có ai đến từ M23 có mặt trong hội nghị thượng đỉnh về thỏa thuận ngừng bắn.