Xét tuyển Đại học 2022: Ngày cuối để thí sinh xác nhận nhập học đợt 1

  • 15:22 | Thứ Sáu, 30/09/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
30/9 là ngày cuối để thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Sau 17h, hệ thống sẽ đóng, thí sinh không xác nhận nhập học sẽ được coi như từ chối cơ hội học tập.
30/9 là ngày cuối để thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 xác nhận nhập học trực tuyến. Ảnh: Đồng Thúy/TTXVN
30/9 là ngày cuối để thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 xác nhận nhập học trực tuyến. Ảnh: Đồng Thúy/TTXVN
Để bảo đảm thực hiện đầy đủ, chính xác các yêu cầu và quyền lợi trúng tuyển, thí sinh lưu ý kiểm tra kết quả xác nhận nhập học đúng cách. Sau khi đã hoàn thành các bước trong quy trình xác nhận nhập học, thí sinh đăng xuất khỏi hệ thống và đăng nhập lại để kiểm tra.
 
Trong trường hợp thí sinh ốm, bị tai nạn, có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên, hoặc do thiên tai có xác nhận của Ủy ban nhân dân quận, huyện trở lên..., cơ sở đào tạo xem xét quyết định tiếp nhận thí sinh vào học hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh để thí sinh vào học sau.
 
Nếu do sai sót, nhầm lẫn của cán bộ thực hiện công tác tuyển sinh hoặc cá nhân thí sinh gây ra, cơ sở đào tạo chủ động phối hợp với các cá nhân, tổ chức liên quan xem xét các minh chứng và quyết định việc tiếp nhận thí sinh vào học hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh để thí sinh vào học sau.
 
Thí sinh đã xác nhận nhập học tại một cơ sở đào tạo không được tham gia xét tuyển ở nơi khác hoặc ở các đợt xét tuyển bổ sung, trừ trường hợp được cơ sở đào tạo cho phép.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 100 trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung ở nhiều ngành đào tạo, với số lượng từ vài chục đến vài trăm chỉ tiêu. Điểm sàn xét tuyển từ 14 đến hơn 28 điểm. Trong đó, năm nay, nhiều trường đại học khối ngành sức khỏe cũng phải xét tuyển bổ sung. 
 
Giáo sư Nguyễn Hữu Tú, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng vào trường năm nay giảm mạnh. Như các năm trước, trường nhận trên 10.000 nguyện vọng, năm nay chỉ còn hơn 4.000 hồ sơ, giảm hơn 50% so với các năm gần đây. Kể cả ngành được quan tâm nhiều nhất là Bác sỹ y khoa - điểm chuẩn cao nhất và thu hút nhiều thí sinh đăng ký nhất - tỷ lệ cũng giảm đáng kể. Không riêng Trường Đại học Y Hà Nội,  hầu hết các trường trong khối ngành Y dược đều bị giảm số lượng nguyện vọng xét tuyển. Do đó, việc một số trường y đang tuyển bổ sung năm nay là điều dễ hiểu.
 
Những thí sinh chưa trúng tuyển hoặc có nhu cầu xét tuyển bổ sung cần đến trực tiếp các trường để tìm hiểu thông tin chính thống hoặc tìm hiểu trên trang điện tử chính thức của các trường. Nhiều cơ sở đào tạo đưa ra các tiêu chí phụ hoặc nguyên tắc xét tuyển riêng khi tuyển sinh bổ sung. Vì thế, thí sinh cần nghiên cứu kỹ trước khi đăng ký nguyện vọng. 
 
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ tháng 10 đến 12/2022, cơ sở đào tạo xét tuyển các đợt tiếp theo, cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và nhập học trên Hệ thống. Trước ngày 31/12, cơ sở đào tạo phải báo cáo kết quả tuyển sinh năm 2022 về Vụ Giáo dục Đại học.
Theo Việt Hà (TTXVN)

tin liên quan

Tăng cường thực hiện Đề án ''Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2018-2025''

(QBĐT) - Ngày 28/9, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 1781/UBND-NCVX về việc tăng cường thực hiện Đề án "Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2018-2025" theo Quyết định số 1299/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Kết nối những ước mơ

(QBĐT) - Thấu hiểu nỗi khó khăn, vất vả của trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh đã đứng ra vận động, kết nối các nhà hảo tâm trong cả nước, chung tay hỗ trợ cho trẻ em nghèo. 

Huy động được trên 1,4 tỷ đồng quỹ khuyến học

(QBĐT) - Chiều 29/9, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác khuyến học quý 3 năm 2022 và gặp mặt Ngày truyền thống Khuyến học Việt Nam (2/10/1996-2/10/2022).