Dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi Làng trẻ em SOS Đồng Hới

  • 14:30 | Thứ Tư, 10/07/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

(QBĐT) - Sáng 10/7, Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Trần Thọ Swimming tổ chức khai mạc lớp dạy bơi và phòng, chống đuối nước miễn phí cho thiếu nhi Làng trẻ em SOS Đồng Hới.

Ban Tổ chức trao dụng cụ học bơi cho các thiếu nhi Làng trẻ SOS.
Ban Tổ chức trao dụng cụ học bơi cho thiếu nhi Làng trẻ SOS Đồng Hới.

Lớp dạy bơi miễn phí được tổ chức tại bể bơi của Trường THCS Đồng Hải (TP. Đồng Hới). Dự kiến khóa dạy bơi được tổ chức từ ngày 10/7-12/8/2024 với 38 em tham gia.

Tham gia khóa học, các em được tiếp thu những kiến thức, kỹ năng căn bản về môn bơi lội và kỹ thuật bơi, phòng, chống đuối nước để có thể tự bảo vệ bản thân, hạn chế tai nạn do đuối nước gây ra; tìm hiểu về phương pháp cứu người khi bị đuối nước, cách sơ cấp cứu các trường hợp bị tai nạn thương tích đuối nước.

Tham gia khóa học, các em được tiếp thu những kiến thức, kỹ năng căn bản về môn bơi lội
Tham gia khóa học, các em được tiếp thu những kiến thức, kỹ năng căn bản về môn bơi lội.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao nhận thức và tuyên truyền, giáo dục cộng đồng về phòng, chống tai nạn đuối nước cho thiếu nhi; đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn cho thiếu nhi trong dịp hè.

Dịp này, Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh trao 10 thùng sữa và 38 suất quà là dụng cụ học bơi cho thiếu nhi Làng trẻ em SOS Đồng Hới. 

Các em thiếu nhi rất hào hứng khi được học bơi.
Các thiếu nhi rất hào hứng khi được học bơi.
Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cũng đã trao tặng phần quà 1 triệu đồng cho Câu lạc bộ Trần Thọ Swimming.
Mỹ Hạnh

tin liên quan

"Hội viên phụ nữ tham gia BHXH tự nguyện, BHYT"

(QBĐT) - Được triển khai từ tháng 11/2023, đến nay, mô hình "Hội viên, phụ nữ tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế" ngày càng chứng minh được tính hiệu quả.

Niềm vui của người hưởng lương hưu

(QBĐT) - Từ ngày 1/7/2024, mức lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội được điều chỉnh tăng 15%. Đây là mức tăng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội cao nhất từ trước đến nay, được áp dụng cho người đang hưởng lương hưu khi tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc và người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện… 

Trên 3.000 lao động có việc làm nhờ gói vay tín dụng chính sách xã hội

(QBĐT) - Thông qua hoạt động ủy thác cho vay giữa Ngân hàng Chính sách xã hội với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã giúp trên 3.000 lao động địa phương có việc làm.