TP. Đồng Hới: Đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ

  • 17:51 | Thứ Sáu, 22/07/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Chiều 22/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Nghĩa Ninh, TP. Đồng Hới tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng 2 hài cốt liệt sỹ hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, do Đội 589 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao. Dự lễ có đồng chí Trần Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới; đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở LĐ-TB và XH, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang thành phố và người dân địa phương.
Các đại biểu đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm và dành phút mặc niệm trước anh linh của các liệt sỹ.
Các đại biểu đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm và dành phút mặc niệm trước anh linh của các liệt sỹ.
Được sự quan tâm giúp đỡ, phối hợp của các ban, ngành cấp tỉnh và cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, thời gian qua, Đội 589 đã tổ chức tìm kiếm, cất bốc được 2 hài cốt liệt sỹ trên địa bàn TP. Đồng Hới.
Đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới Trần Phong và các đại biểu tham gia lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Nghĩa Ninh.
Đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới Trần Phong và các đại biểu tham gia lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Nghĩa Ninh.
Buổi lễ được tổ chức trong không khí trang nghiêm, thành kính. Các đại biểu đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm và dành phút mặc niệm trước anh linh của các liệt sỹ; bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước công lao của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.
 
Thông qua công tác tiếp nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ, nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ tiếp nối, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc ta đối với những người đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của dân tộc.
 
Hương Trà

tin liên quan

Công điện của Thủ tướng về triển khai công tác đặc xá năm 2022

Ngày 21/7, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện số 634/CĐ-TTg về việc triển khai thực hiện công tác đặc xá năm 2022.
 

Trao quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn

(QBĐT) - Ngày 22/7, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tổ chức chương trình tiếp nhận và trao tặng quà cho 500 nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn do Công ty đấu giá hợp danh Bảo Phong (TP. Hà Nội) tài trợ.

Nguy cơ đuối nước từ các bãi tắm tự phát trên sông Gianh

(QBĐT) - Từ đầu mùa hè đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận nhiều trường hợp tử vong do đuối nước. Tuy nhiên, dọc bờ sông Gianh đi qua địa bàn huyện Tuyên Hóa vẫn có rất nhiều bãi tắm tự phát. Vào các buổi chiều, nhiều người đến đây vùng vẫy trong làn nước để giải nhiệt, trong đó có không ít trẻ em, bất chấp sự cảnh báo về những hiểm nguy đang rình rập.