Tắm biển tại khu vực… cấm tắm!

  • 07:58 | Thứ Ba, 19/07/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

(QBĐT) - Từ đầu mùa hè đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra rất nhiều vụ đuối nước thương tâm. Để hạn chế tình trạng đuối nước, chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện nhiều giải pháp cảnh báo nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân. Tuy nhiên, tình trạng nhiều người dân xem thường những cảnh báo vẫn còn xảy ra. 

Du khách và người dân thản nhiên tắm biển ngay trong khu vực cấm tắm.
Du khách và người dân thản nhiên tắm biển ngay trong khu vực cấm tắm.

Tại bãi biển Nhật Lệ, TP. Đồng Hới, mặc dù cơ quan chức năng đã cắm biển và làm hàng rào bao quanh khu vực nguy hiểm, nhưng rất nhiều du khách và người dân vẫn thản nhiên tắm ngay trong khu vực được khoanh vùng.

Lực lượng chức năng cũng chưa có sự nhắc nhở nên tình trạng này diễn ra thường xuyên, bất chấp sự nguy hiểm đã được cảnh báo.

Việc người dân thiếu ý thức, coi thường tính mạng bản thân và cơ quan chức năng chưa kịp thời kiểm tra, nhắc nhở đã và đang là nguy cơ lớn đối với du khách và người dân. 

Ngọc Mai

tin liên quan

Tổ chức lớp học bơi miễn phí cho học sinh tiểu học

(QBĐT) - Ngày 18/7, Hội Chữ thập đỏ huyện Lệ Thủy phối hợp với Nhóm thiện nguyện Lệ Thủy và Trường tiểu học số 1 Liên Thủy tổ chức lớp học bơi miễn phí cho học sinh tiểu học.

Tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu

(QBĐT) - Ngày 17/ 7, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Ban Quản lý Lăng do đại tá Phạm Văn Hiếu, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh làm trưởng đoàn đã tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà 10 gia đình chính sách tiêu biểu nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). 

Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa-Phú Yên nắng nóng gay gắt

Theo dự báo, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.