icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Mỗi VĐV Việt Nam giành HCV ASIAD 2023 có thể được thưởng 'nóng' gấp nhiều lần so với SEA Games

  • 07:45 | Thứ Năm, 14/09/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Theo tiết lộ của ông Đặng Hà Việt, Cục trưởng Cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN dự ASIAD 19, VĐV giành HCV Đại hội sẽ nhận được mức thưởng nóng có thể lên tới 200 triệu đồng.
 
Nỗ lực tìm nguồn xã hội hóa cho quỹ thưởng nóng
 
Song song với kế hoạch chuẩn bị chuyên môn, Cục TDTT đã phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam và các đơn vị liên quan tìm các nguồn tài trợ, xã hội hóa cho quỹ thưởng nóng, cũng như nhiều hoạt động khác của Đoàn TTVN trước giờ lên đường làm nhiệm vụ tại ASIAD 19. Hiện tại, đã có một số nguồn tài trợ và lãnh đạo ngành thể thao vẫn đang tiếp tục vận động thêm, trong đó có một tập đoàn rất nổi tiếng ở Việt Nam.
 
 "Chúng tôi vẫn tìm thêm các nguồn tài trợ và đang chờ đợi câu trả lời của một tập đoàn lớn chuyên sản xuất xe điện. Mức thưởng nóng cho VĐV giành HCV ASIAD 19 tối thiểu là 100 triệu đồng và có thể lên tới đến 200 triệu đồng", ông Đặng Hà Việt cho biết thêm. Ở đấu trường SEA Games, mức thưởng cho các VĐV đoạt HCV dao động từ 40-45 triệu.
 
Ngoài việc thưởng nóng cho VĐV giành HCV, Đoàn TTVN cũng sẽ trao thưởng cho các tuyển thủ nếu giành HCB hoặc HCĐ. Lãnh đạo Đoàn TTVN đang tính toán mức cụ thể cho từng tấm huy chương và sẽ công bố sau khi tổng hợp các nguồn tài trợ. "Mức thưởng cho HCB và HCĐ sẽ thấp hơn so với HCV, dự kiến khoảng vài chục triệu đồng", theo lời ông Đặng Hà Việt. 
 
Mục tiêu của Đoàn TTVN là giành từ 2 đến 5 HCV ở ASIAD 19, còn kỳ Đại hội gần nhất, các tuyển thủ đã đem về tổng số 39 huy chương các loại gồm 5 HCV, 15 HCB và 19 HCĐ. Tại ASIAD 18 diễn ra ở Indonesia năm 2018, Đoàn TTVN đã thưởng nóng VĐV giành HCV số tiền là 300 triệu đồng nhưng việc tìm kiếm tài trợ ở thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn hơn.
Đoàn TTVN đang tích cực tìm nguồn tài trợ để thưởng nóng và khích lệ VĐV thi đấu giành thành tích cao tại ASIAD 19. ẢNH: TTXVN
Đoàn TTVN đang tích cực tìm nguồn tài trợ để thưởng nóng và khích lệ VĐV thi đấu giành thành tích cao tại ASIAD 19. ẢNH: TTXVN

Tích cực chuẩn bị cho Lễ xuất quân dự

Công tác chuẩn bị cho lễ xuất quân dự ASIAD 19 của Đoàn TTVN hiện đã hoàn tất theo thông tin từ Ủy ban Olympic Việt Nam. Buổi lễ diễn ra vào lúc 18h00 ngày 16/9 tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội và Ủy ban Olympic Việt Nam cũng đã tìm được một số tài trợ để tổ chức sự kiện này.
 
Đoàn TTVN dự ASIAD 19 gồm có 504 thành viên gồm 337 VĐV, 11 chuyên gia và 90 HLV, tham gia tranh tài ở 31 trên tổng số 40 môn tại ASIAD 19. Ngoài ra còn có 22 lãnh đội và 12 bác sĩ, điều dưỡng phục vụ cho công tác chuẩn bị và thi đấu.
 
Đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ lên đường dự ASIAD 19 vào ngày 16/6, còn đại quân của Đoàn TTVN sẽ di chuyển tới Trung Quốc vào ngày 20/9. Hiện tại, 2 VĐV được lựa chọn để cầm cờ cho Đoàn TTVN trong lễ khai mạc ASIAD 19 vào ngày 23/9 là kình ngư Nguyễn Huy Hoàng (môn Bơi) và nữ võ sĩ Bạc Thị Khiêm (môn Taekwondo). 
Theo (thethaovanhoa.vn)

tin liên quan

Bóng chuyền nữ Việt Nam lội ngược dòng kịch tính trước Hàn Quốc

Chiều 30/8, tại Nakhon Ratchasima (Thái Lan), đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành chiến thắng ngược dòng 3-2 không tưởng trước Hàn Quốc hiện đang giữ hạng 35 thế giới.

TP. Đồng Hới: Sôi nổi các hoạt động thể thao mừng Quốc khánh

(QBĐT) - Với bề dày truyền thống và thành tích cao trong các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ, mỗi dịp Quốc khánh về, người dân TP. Đồng Hới lại náo nức với nhiều hoạt động mừng Tết Độc lập. 

TX. Ba Đồn: Đón chờ lễ hội đua thuyền trên sông Gianh

(QBĐT) - Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội đua thuyền trên sông Gianh tại TX. Ba Đồn đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng diễn ra vào đúng Quốc khánh 2/9.