Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Thái Lan sôi động trong Tết té nước Songkran

  • 07:14 | Thứ Bảy, 13/04/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Ngày 12/4, đường phố ở thủ đô Bangkok của Thái Lan trở nên nhộn nhịp trong lễ hội té nước Songkran, đánh dấu thời khắc bước sang năm mới theo lịch của người Thái.
 
Người dân Thái Lan cùng du khách nước ngoài đã đổ đến Khao San - khu phố Tây nhộn nhịp ở Bangkok, mang theo đủ loại súng phun nước để hòa mình vào màn té nước đặc trưng của Tết Songkran. Các “trận chiến” súng nước đã phần nào làm dịu đi cái nóng của thành phố.
 
Chavanin Kalayanamitra, 18 tuổi, người địa phương, cho biết: “Tết Songkran rất có ý nghĩa với tôi vì đây là dịp tôi có thể gặp lại những người bạn mà tôi chưa từng gặp lại kể từ thời trung học hoặc đại học. Thật vui khi được gặp lại những người bạn cũ của mình”. 
Người dân tham gia lễ hội té nước Songkran ở Bangkok, Thái Lan ngày 12/4/2024. Ảnh: AFP/TTXVN
Người dân tham gia lễ hội té nước Songkran ở Bangkok, Thái Lan ngày 12/4/2024. Ảnh: AFP/TTXVN
Đối với du khách nước ngoài, lễ hội té nước mang đến những trải nghiệm thú vị. Flora, 30 tuổi, du khách đến từ Pháp, cho biết: “Lễ hội té nước Songkran mang đến một thế giới hoàn toàn khác. Chúng tôi yêu thích lễ hội này”. Trong khi đó, Chloe, 25 tuổi, một du khách Pháp khác, chia sẻ: “Chúng tôi vừa đáp chuyến bay tới Thái Lan và thật tuyệt vời khi được đến đây dự lễ hội”.
 
Té nước là một nghi thức quan trọng của lễ hội Songkran, tượng trưng cho sự tẩy rửa, tôn kính và may mắn. Lễ hội Songkran chính thức diễn ra trong 3 ngày, nhưng thường kéo dài lâu hơn. Đây là lễ hội lớn ở Thái Lan, thu hút đông đảo du khách quốc tế.     
 
Lễ hội té nước cũng được tổ chức ở các nước láng giềng của Thái Lan gồm Campuchia, Lào và Myanmar, thường rơi vào thời điểm nóng nhất trong năm khi nhiệt độ có thể lên tới trên 40 độ C.
Theo TTXVN/Báo Tin tức

tin liên quan

Siêu thị bán lẻ Mỹ "hốt bạc" nhờ bán vàng

Doanh số bán vàng miếng đang góp phần đưa vào túi chuỗi siêu thị hàng đầu nước Mỹ Costco từ 100 triệu đến 200 triệu USD mỗi tháng.

Cuộc chạy đua vũ trang máy bay không người lái khốc liệt ở Ukraine

Máy bay không người lái vũ trang có khả năng tràn ngập chiến trường ở Ukraine trong 6 đến 12 tháng tới. Nếu Nga có được lợi thế trước trong lĩnh vực này, các chuyên gia dự đoán một "thảm họa" đối với Ukraine.

Hàn Quốc: Lãnh đạo đảng cầm quyền và Thủ tướng đệ đơn từ chức

Chủ tịch Ủy ban ứng phó khẩn cấp của đảng Quyền lực Quốc dân cầm quyền Han Dong-hoon ngày 11/4 đã tuyên bố từ chức để chịu trách nhiệm về thất bại nặng nề của đảng PPP trong cuộc tổng tuyển cử trước đó một ngày. Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo cũng đệ đơn từ chức trong cuộc họp nội các sáng cùng ngày.