Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thăm chính thức Trung Quốc

  • 07:41 | Thứ Ba, 09/04/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Theo hãng tin TASS, ngày 8/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã đến thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc bắt đầu chuyến thăm chính thức quốc gia châu Á này.
 
Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết dự kiến tại Bắc Kinh, Ngoại trưởng Lavrov sẽ hội đàm với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị. Đặc biệt, hai bên sẽ thảo luận về tình hình ở Ukraine và khu vực châu Á - Thái Bình Dương, các vấn đề hợp tác song phương và tương tác trên trường quốc tế.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: AFP/TTXVN
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: AFP/TTXVN
Chuyến công du lần này của Ngoại trưởng Nga có thể nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Trung Quốc dự kiến vào tháng 5 tới.
 
Theo kế hoạch, chuyến thăm Trung Quốc của Ngoại trưởng Nga sẽ kéo dài đến ngày 9/4. Trước đó, ông Lavrov đã thăm Bắc Kinh vào tháng 10/2023. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông Lavrov và giới chức Trung Quốc đã thảo luận về những nỗ lực thúc đẩy hợp tác ở khu vực Á - Âu.
Theo TTXVN/Báo Tin tức

tin liên quan

Thú cưng gây ra 61 vụ hỏa hoạn trong 10 năm ở Nhật Bản

Thú cưng là nguyên nhân khiến các vụ cháy nhà tăng mạnh ở Nhật Bản. Các chuyên gia cảnh báo rằng các con vật thường tò mò nghịch nút đánh lửa trên bếp ga hoặc bếp từ, từ đó gây ra các vụ hỏa hoạn.

Jakarta chính thức trở thành "cố đô" của Indonesia

Ngày 28/3, Hội đồng đại diện nhân dân Indonesia (DPR) đã chính thức thông qua dự thảo Luật Đặc khu Jakarta (Luật DKJ), đồng nghĩa rằng Jakarta không còn là Tỉnh đặc khu Thủ đô Jakarta (DKI) mà trở thành Tỉnh đặc khu Jakarta (DKJ).

Hàn Quốc: Thủ đô Seoul và các thành phố lân cận chìm trong bụi mịn

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, cảnh báo bụi mịn đã được ban bố ở hầu hết các khu vực thuộc tỉnh Gyeonggy và thủ đô Seoul trong sáng 29/3.