Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Hàn Quốc: Thủ đô Seoul và các thành phố lân cận chìm trong bụi mịn

  • 10:42 | Thứ Sáu, 29/03/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, cảnh báo bụi mịn đã được ban bố ở hầu hết các khu vực thuộc tỉnh Gyeonggy và thủ đô Seoul trong sáng 29/3. 
 
Tổng công ty Môi trường Hàn Quốc cho biết tính đến 4h sáng cùng ngày, cảnh báo bụi mịn đã được ban hành tại 20 thành phố và quận ở phía Đông, phía Nam và phía Bắc tỉnh Gyeonggy và tại thành phố Incheon.Cảnh báo bụi mịn được đưa ra khi nồng độ bụi mịn trung bình theo giờ ở mức trên  300 microgram/m3 trong 2 giờ liên tiếp.
 
Các thành phố thuộc tỉnh Gyeonggy có nồng độ bụi mịn trung bình mỗi giờ theo khu vực là 370 microgram/m3 ở phía Đông, 368 microgram/m3 ở phía Nam và 362 microgram/m3 ở phía Bắc.
Bụi mịn bao phủ bầu trời tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 3/3/2024. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Bụi mịn bao phủ bầu trời tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 3/3/2024. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Tại thủ đô Seoul, cảnh báo đã được ban bố đối với các quận thuộc khu vực Đông Nam và phía Tây Seoul. Nồng độ bụi mịn trung bình hàng giờ ở các khu vực này là 376 microgram/m3 ở phía Đông Nam và 374 microgram/m3 ở phía Tây. 
 
Cục Khí tượng Hàn Quốc cho biết bụi vàng bắt nguồn từ khu vực gần cao nguyên Nội Mông theo gió Tây Bắc đã tràn vào các khu vực bao quanh thủ đô Seoul và có thể quan sát được bằng mắt thường. Nồng độ bụi mịn (PM10) cũng đang gia tăng ở các khu vực khác thuộc miền Trung và Nam Hàn Quốc.
 
Cơ quan khí tượng cảnh báo nồng độ bụi mịn PM10 sẽ ở mức độ rất xấu vào chiều cùng ngày tại các tỉnh thành phố Gangwon, Chungnam và Kyungbuk, Daejeon, Sejong, Bắc Chungcheong, Honam, Busan, Daegu, Ulsan, đảo Jeju.
 
Thành phố Seoul và một số khu vực phụ cận đã khuyến cáo người già, trẻ em, người mắc các bệnh về đường hô hấp, tim mạch nên hạn chế hoạt động ngoài trời. Đối với người trưởng thành khỏe mạnh cũng nên giảm thời gian hoạt động ngoài trời và nên đeo khẩu trang khi ra ngoài.
Theo TTXVN/Báo Tin tức

tin liên quan

LHQ cảnh báo tình trạng "thảm họa" ở Haiti

Ngày 28/3, Liên hợp quốc (LHQ) đánh giá tình hình hỗn loạn ở Haiti đang ở mức "thảm họa" với trên 1.500 người thiệt mạng từ đầu năm đến nay do bạo lực gia tăng liên quan đến các nhóm vũ trang ở quốc gia Caribe này.

Các bệnh viện ở Hàn Quốc chịu thiệt hại lớn về kinh tế

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, các bệnh viện đa khoa lớn ở Seoul đang phải chịu thiệt hại kinh tế lớn do các bác sĩ tập sự nghỉ việc hàng loạt hơn một tháng qua, khiến các hoạt động y tế không thể triển khai đầy đủ và dịch vụ y tế phải cắt giảm do không thể tiếp nhận bệnh nhân.

Olympic Paris 2024: Pháp ra mắt mẫu tem chính thức của Thế vận hội

Ngày 26/3, Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Paris 2024 và Tập đoàn La Poste đã công bố mẫu tem thư chính thức của Thế vận hội tại Bảo tàng Bưu điện Pháp.