Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Mỹ tái khẳng định sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên

  • 14:37 | Thứ Tư, 10/04/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Bà Mira Rapp-Hooper-Giám đốc cấp cao Hội đồng An ninh quốc gia về Đông Á và châu Đại Dương của Nhà Trắng - ngày 9/4 đã tái khẳng định rằng Mỹ sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên về một loạt các chủ đề “rộng rãi” mà “không cần điều kiện tiên quyết”. 
 
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, tuyên bố trên được đưa ra một tháng sau khi bà Mira Rapp-Hooper đề cập về “các bước tạm thời” có thể có đối với Triều Tiên, làm dấy lên suy đoán về khả năng Mỹ sẽ thay đổi chính sách với quốc gia này. 
Quốc kỳ Mỹ và Triều Tiên tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Singapore ngày 12/6/2018. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Quốc kỳ Mỹ và Triều Tiên tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Singapore ngày 12/6/2018. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Trong một cuộc họp báo, bà Mira Rapp-Hooper đã giải thích chi tiết hơn về những nhận xét trước đó về sự cởi mở của Washington trong việc xem xét các bước tạm thời cho con đường hướng tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Các bước tạm thời được đề cập thường liên quan các biện pháp như việc Bình Nhưỡng dừng phát triển vũ khí hạt nhân để được dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt. Bà Mira Rapp-Hooper cho rằng ý tưởng về các bước đi tạm thời là “hoàn toàn phù hợp” với cách tiếp cận chính sách mà chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã đưa ra.
 
Theo bà Mira Rapp-Hooper, Mỹ sẵn sàng trao đổi về nhiều chủ đề với Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng muốn thảo luận về những điều có thể giúp bán đảo Triều Tiên và khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương an toàn hơn. Bà nêu rõ Washington đã nhiều lần liên hệ với Triều Tiên, nhưng không nhận được bất kỳ phản hồi nào.
Theo TTXVN/Báo Tin tức

tin liên quan

Nga hoãn phóng thử tên lửa đẩy hạng nặng Angara-A5

Theo hãng tin TASS, vụ phóng thử tên lửa đẩy hạng nặng Angara-A5 từ sân bay vũ trụ Vostochny của Nga đã bị hủy vào phút chót.

Gaza trước tương lai bất định

Cuộc xung đột bước sang tháng thứ 6 liên tiếp kéo theo khủng hoảng nhân đạo thảm khốc ở Gaza đã nhấn mạnh tính cấp bách của những hành động quốc tế. Người dân nơi đây đang trông chờ vào những giải pháp cụ thể giúp chấm dứt thảm cảnh mà họ đang phải gánh chịu.
Những con số ám ảnh sau 6 tháng xung đột

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thăm chính thức Trung Quốc

Theo hãng tin TASS, ngày 8/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã đến thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc bắt đầu chuyến thăm chính thức quốc gia châu Á này.