icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

ChatGPT có 100 triệu người dùng sau 2 tháng trình làng

  • 07:04 | Thứ Sáu, 03/02/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Theo nghiên cứu của UBS, số người dùng công cụ chatbot phổ biến ChatGPT do OpenAI phát triển được cho là cán mốc 100 triệu người/tháng chỉ 2 tháng sau khi phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) này được ra mắt, khiến đây trở thành ứng dụng cho người dùng phát triển nhanh nhất trong lịch sử.
ChatGPT cán mốc 100 triệu người/tháng chỉ 2 tháng sau khi trình làng. (Nguồn: PA)
ChatGPT cán mốc 100 triệu người/tháng chỉ 2 tháng sau khi trình làng. (Nguồn: PA)
Nghiên cứu của UBS dẫn số liệu của công ty phân tích Similar Web cho biết, khoảng 13 triệu người đã dùng ChatGPT/ngày trong tháng 1, gấp đôi so với tháng 12/2022.
 
Các nhà phân tích của UBS đánh giá trong suốt 20 năm qua, chưa từng có 1 ứng dụng Internet nào có lượng người dùng phát triển nhanh như vậy.
 
Thống kê của Sensor Tower cho thấy, nền tảng chia sẻ video ngắn TikTok cần 9 tháng sau khi phát hành toàn cầu để đạt 100 triệu người dùng, trong khi Instagram mất tới 2,5 năm, còn ứng dụng dịch Google Translate là 6,5 năm.
 
ChatGPT hiện được phát hành miễn phí. Ngày 2/2, OpenAI tung ra gói đăng ký 20 USD/tháng cho phiên bản ChatGPT Plus, cung cấp cho người dùng dịch vụ ổn định hơn, nhanh hơn cùng các tính năng tiên tiến so với bản miễn phí.
 
Các nhà phân tích tin rằng ChatGPT sẽ giúp OpenAI giành được lợi thế đi đầu trước những công ty phát triển AI khác. Lượng người dùng ngày càng tăng sẽ đem lại phản hồi giá trị để giúp nâng cấp chatbot.
 
Tuy nhiên, công cụ này cũng đặt ra nhiều vấn đề về nguy cơ thông tin sai lệch và gian lận về học vấn.
 
Tháng trước, Microsoft đã công bố khoản đầu tư trị giá hàng tỷ USD vào OpenAI.
Theo TTXVN

tin liên quan

4 tuyến cáp quang biển kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế đang gặp sự cố

Bốn tuyến cáp quang biển gồm AAG, APG, AAE-1 và IA (Liên Á) đều đang gặp sự cố khiến kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2024-2025

Với lĩnh vực chính phủ số và chuyển đổi số quốc gia, ngành Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia trên cả 3 trụ cột: Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống lại phế cầu khuẩn

Phế cầu khuẩn là nguyên nhân gây ra khoảng 1,6 triệu ca tử vong trên toàn thế giới mỗi năm, trong đó gần 50% là trẻ em dưới 5 tuổi và chủ yếu ở các nước thuộc thế giới thứ ba.