Trao thưởng học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia

  • 13:30 | Thứ Ba, 03/05/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Sáng 3/5, tại TP. Đồng Hới, Hội Khuyến học tỉnh và Giáo sư, Tiến sỹ, AHLĐ Nguyễn Anh Trí tổ chức lễ trao thưởng cho học sinh (HS) trên địa bàn tỉnh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021-2022. Dự buổi lễ có đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong tặng hoa chúc mừng cô và trò Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong tặng hoa chúc mừng cô và trò Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp.
Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2021-2022, tỉnh ta có 64 HS dự thi ở 9 môn, gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh.
 
Kết quả có 29 HS đạt giải; trong đó 9 giải nhì, 5 giải ba và 15 giải khuyến khích. Các thí sinh đạt giải đều là HS Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp.
Giáo sư, Tiến sỹ, AHLĐ Nguyễn Anh Trí trao tặng Hội Khuyến học số tiền 52 triệu đồng.

Đại diện Hội Khuyến học tỉnh tiếp nhận kinh phí tài trợ của Giáo sư, Tiến sỹ, AHLĐ Nguyễn Anh Trí để tặng thưởng  cho hoc sinh đạt giải.

Để kịp thời biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của đội ngũ giáo viên, HS, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Giáo sư, Tiến sỹ, AHLĐ Nguyễn Anh Trí trao giấy khen và tiền thưởng cho học sinh và Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp.
 
Kinh phí trao thưởng cho HS đạt giải do Giáo sư, Tiến sỹ, AHLĐ Nguyễn Anh Trí tài trợ với tổng cộng 52 triệu đồng. Trong đó, mỗi HS đạt giải nhì trao thưởng 3.000.000 đồng, HS đạt giải ba 2.000.000 đồng và HS đạt giải khuyến khích 1.000.000 đồng.
 
Hội Khuyến học tỉnh cũng đã trao giấy khen và 3.000.000 đồng tiền thưởng cho tập thể Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp. 
Đồng chí Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Trần Xuân Vinh trao thưởng cho các HS đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021-2022.
Đồng chí Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao thưởng cho các HS đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021-2022.
Phát biểu tại lễ trao thưởng, Giáo sư, Tiến sỹ, AHLĐ Nguyễn Anh Trí đã cảm ơn và đánh giá cao việc làm kịp thời có ý nghĩa của Hội Khuyến học tỉnh trong việc động viên các HS đã nỗ lực trong học tập, rèn luyện và đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021-2022.
 
Giáo sư Nguyễn Anh Trí chúc mừng các HS và mong muốn các em luôn không ngừng học hỏi, tiếp tục vươn lên trên con đường học tập, lao động để không phụ lòng tin yêu của gia đình, thầy cô, bạn bè và quê hương Quảng Bình. 
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong đã phát biểu cảm ơn Giáo sư, Tiến sỹ, AHLĐ Nguyễn Anh Trí; đồng thời, nhấn mạnh, với tình cảm nồng ấm của Giáo sư Nguyễn Anh Trí luôn hướng về quê hương trong các sự kiện là nguồn động viên, góp phần để tỉnh nhà ngày càng phát triển. Đặc biệt, trong dịp trao thưởng kịp thời cho HS đạt giải lần này đã tiếp thêm động lực, tạo sức lan tỏa trong về thực hiện trào thi đua “Dạy tốt-Học tốt” trên địa bàn toàn tỉnh.
 
Một số hình ảnh tại buổi lễ trao thưởng cho HS đạt giải cao trong kỳ thi Quốc gia năm học 2021-2022:
Toàn cảnh buổi lễ trao thưởng.
Toàn cảnh buổi lễ trao thưởng.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong phát biểu tại lễ trao thưởng.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong phát biểu tại lễ trao thưởng.
Giáo sư, Tiến sỹ, AHLĐ Nguyễn Anh Trí phát biểu tại lễ trao thưởng.
Giáo sư, Tiến sỹ, AHLĐ Nguyễn Anh Trí phát biểu tại lễ trao thưởng.
Hội Khuyến học tỉnh trao thưởng Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp.
Hội Khuyến học tỉnh trao thưởng Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp.
Giáo sư, Tiến sỹ, AHLĐ Nguyễn Anh Trí và các đại biểu cùng với cô hiệu trưởng và HS đạt giải Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp.
Giáo sư, Tiến sỹ, AHLĐ Nguyễn Anh Trí và các đại biểu cùng với cô hiệu trưởng và HS đạt giải Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp. 
                                                                
   Hương Trà

tin liên quan

Gói ưu đãi 1.400 tỷ đồng cho cơ sở mầm non, tiểu học ngoài công lập

Chính phủ quyết định nguồn vốn cho vay tối đa 1.400 tỷ đồng cho các sơ sở, trường mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Nỗ lực xây dựng uy tín, thương hiệu cho nhà trường

(QBĐT) - Đó là phát biểu chỉ đạo của đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trong buổi làm việc với Trường đại học Quảng Bình (ĐHQB) ngày 28/4 nhằm nắm bắt tình hình hoạt động của trường thời gian qua, định hướng công tác thời gian tới.

Bảy cơ sở giáo dục đại học Việt Nam góp mặt trong bảng xếp hạng THE Impact Rankings

Sáng 28/4, Tạp chí Times Higher Education (THE) đã công bố kết quả bảng xếp hạng THE Impact Rankings. Đây là bảng xếp hạng lấy việc tiên phong thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDG) của Liên hợp quốc làm tiêu chí để xếp hạng các tổ chức giáo dục đại học trên toàn cầu.