Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

  • 15:07 | Thứ Bảy, 02/12/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Sáng nay, 2/12, tại xã Hàm Ninh, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH): Thiếu tướng Nguyễn Tiến Nam, Viện trưởng Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an); Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Ninh sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Tham dự có đại diện các sở, ban, ngành, huyện Quảng Ninh và đông đảo bà con cử tri.
đại biểu Trần Quang Minh đã thông tin với cử tri huyện Quảng Ninh một số kết quả của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV
Đại biểu Trần Quang Minh thông tin với cử tri một số kết quả của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.
Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Trần Quang Minh đã thông tin với cử tri huyện Quảng Ninh một số kết quả của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và những hoạt động nổi bật của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp. Theo đó, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân, có 32 lượt phát biểu, trong đó có 25 lượt phát biểu thảo luận tại tổ, 11 lượt phát biểu thảo luận trực tiếp tại hội trường và 6 lượt chất vấn.
 Cử tri huyện Quảng Ninh bày tỏ tâm tư, nguyện vọng.
Cử tri huyện Quảng Ninh bày tỏ tâm tư, nguyện vọng.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Quảng Ninh đã bày tỏ vui mừng về thành công của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và đánh giá cao những đóng góp, hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng thời kiến nghị, đề xuất một số vấn đề, như: Quan tâm chế độ chính sách đối với người có công; giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan đến đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quan tâm xây dựng cầu, kè chống xói lở bờ sông tại xã Hàm Ninh; cần rà soát việc thực hiện chế độ chính sách đối với người có công trên địa bàn…
Lãnh đạo huyện Quảng Ninh tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cư tri.
Lãnh đạo huyện Quảng Ninh trao đổi về các ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Sau khi lắng nghe ý kiến cử tri, đại diện lãnh đạo Sở Lao động-Thương Binh và Xã hội, huyện Quảng Ninh đã trả lời một số nội dung thuộc thẩm quyền; các nội dung khác được tổng hợp, xem xét, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn giải quyết dứt điểm.
Thiếu tướng Nguyễn Tiến Nam, Viện trưởng Viện Khoa học Hình sự tiếp thu, giải trình một số vấn đề cử tri huyện Quảng Ninh quan tâm.
Đại biểu Nguyễn Tiến Nam tiếp thu, giải trình một số vấn đề cử tri huyện Quảng Ninh quan tâm.
Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Nguyễn Tiến Nam đã tiếp thu, giải trình và thông tin thêm một số nội dung, vấn đề cử tri huyện Quảng Ninh quan tâm. Các ý kiến còn lại sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp, báo cáo với các ban, ngành, cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định.
Thiếu tướng Nguyễn Tiến Nam, Viện trưởng Viện Khoa học Hình sự trao quà cho gia đình bà Hoàng Thị Lau, thôn Rào Đá, xã Trường Xuân.
Đại biểu Nguyễn Tiến Nam trao quà cho gia đình bà Hoàng Thị Lau, thôn Rào Đá, xã Trường Xuân.
Dịp này, ĐBQH Nguyễn Tiến Nam đã dự lễ bàn giao Nhà tình nghĩa và tặng quà cho gia đình bà Hoàng Thị Lau, thôn Rào Đá, xã Trường Xuân. Ngôi nhà có diện tích 60 mét vuông, được khởi công từ tháng 9/2023 với tổng kinh phí xây dựng gần 250 triệu đồng. Trong đó, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) hỗ trợ 80 triệu đồng.
Lan Chi

tin liên quan

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại TX. Ba Đồn

(QBĐT) - Sáng nay, 30/11, tại phường Ba Đồn, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đại biểu: Thiếu tướng Nguyễn Tiến Nam, Viện trưởng Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an); Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tiếp xúc với cử tri TX. Ba Đồn sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. 
 

Đưa tiếng nói tại nghị trường sát với các vấn đề quốc kế dân sinh

(QBĐT) - Sau 22,5 ngày làm việc tích cực, tập trung, kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đã kết thúc với nhiều nội dung quan trọng thu hút được sự quan tâm, đánh giá cao của nhiều cử tri về một kỳ họp có nhiều điểm nhấn, hiệu quả và thiết thực. 

Nâng cao hiệu quả công tác đánh giá phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh

(QBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 2460/KH-UBND thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đánh giá phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh.