Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại TX. Ba Đồn

  • 11:20 | Thứ Năm, 30/11/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Sáng nay, 30/11, tại phường Ba Đồn, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đại biểu: Thiếu tướng Nguyễn Tiến Nam, Viện trưởng Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an); Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tiếp xúc với cử tri TX. Ba Đồn sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Tham dự có đại diện một số sở, ban, ngành, lãnh đạo TX. Ba Đồn và đông đảo bà con cử tri.
Đại biểu Quốc hội trao đổi với cử tri TX. Ba Đồn
Đại biểu Quốc hội gặp gỡ cử tri TX. Ba Đồn
Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Trần Quang Minh đã thông tin với cử tri TX. Ba Đồn một số kết quả của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và những hoạt động nổi bật của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp này.
 
Theo đó, sau 22,5 ngày làm việc với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, khẩn trương và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra. Tại kỳ họp, Quốc hội đã thảo luận và biểu quyết thông qua 7 luật, cho ý kiến lần đầu đối với 8 dự án luật, xem xét thông qua 9 nghị quyết; xem xét các báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2024 và đề ra nhiều quyết sách quan trọng khác. Quốc hội đã lấy phiếu tín nhiệm đối với 44 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc với cử tri TX. Ba Đồn tại phường Ba Đồn sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cử tri TX. Ba Đồn.
Cũng tại kỳ họp, các ĐBQH thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân; tham gia đầy đủ các phiên họp và các hoạt động bên lề kỳ họp; tích cực nghiên cứu tài liệu, kết hợp nắm bắt tình hình thực tiễn, chắt lọc từ phản ánh, kiến nghị của cử tri để có những ý kiến đóng góp tâm huyết, xác đáng và những quyết định đúng đắn đối với các nội dung được đưa ra thảo luận, quyết định tại các phiên họp. Tổng kết hoạt động tại kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có 32 lượt phát biểu, trong đó có 25 lượt phát biểu thảo luận tại tổ, 11 lượt phát biểu thảo luận trực tiếp tại hội trường và 6 lượt chất vấn.
Địa biểu Trần Quang Minh thông tin với cử tri TX. Ba Đồn một số kết quả của kỳ họp thứ 6.
Đại biểu Trần Quang Minh thông tin với cử tri TX. Ba Đồn một số kết quả của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.
Cử tri TX. Ba Đồn kiến nghị một số vấn đề, như: Quan tâm giải quyết dứt điểm những bất cập trong quản lý đất đai tại cơ sở; các thủ tục cấp đất làm trang trại chăn nuôi; kiểm tra thực trạng khai thác cát trái phép, xâm phạm rừng phòng hộ tại phường Quảng Thọ.
 
Cử tri cũng đề nghị ĐBQH tăng cường giám sát công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư tại các dự án trên địa bàn, đặc biệt là dự án xây dựng bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình cơ sở 2.  
Các địa biểu tham dự hội nghị.
Các đại biểu tham dự hội nghị.
Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, các ĐBQH và chính quyền địa phương đã trực tiếp giải đáp một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Những nội dung còn lại được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp chuyển đến các bộ, ngành chức năng xem xét giải quyết. 
X.Phú

tin liên quan

Thành đoàn Đồng Hới: Ra mắt tập sách Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phong trào thanh, thiếu nhi giai đoạn 1930-2020

(QBĐT) - Sáng nay, 30/11, Thành đoàn Đồng Hới tổ chức lễ ra mắt tập sách Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phong trào thanh, thiếu nhi TP. Đồng Hới giai đoạn 1930-2020. Dự lễ có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, TP. Đồng Hới và lãnh đạo Thành đoàn Đồng Hới qua các thời kỳ.

Nâng cao hiệu quả công tác đánh giá phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh

(QBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 2460/KH-UBND thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đánh giá phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh.

Đưa tiếng nói tại nghị trường sát với các vấn đề quốc kế dân sinh

(QBĐT) - Sau 22,5 ngày làm việc tích cực, tập trung, kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đã kết thúc với nhiều nội dung quan trọng thu hút được sự quan tâm, đánh giá cao của nhiều cử tri về một kỳ họp có nhiều điểm nhấn, hiệu quả và thiết thực.