icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành bao nhiêu huy chương tại ASIAD 19?

  • 07:27 | Thứ Năm, 28/09/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Sau 4 ngày thi đấu chính thức, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 10 huy chương (1 huy chương Bạc và 9 huy chương Đồng), tạm xếp hạng 22 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19.
Dương Thúy Vi ở bài thi Thương thuật. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)
Dương Thúy Vi ở bài thi Thương thuật. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)
Các vận động viên của Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu đầy nỗ lực và đã giành được những kết quả đáng ghi nhận tại Đại hội Thể thao châu Á 2023 (ASIAD 19).
 
Việt Nam giành 10 huy chương tại ASIAD 19
 
Sau 4 ngày thi đấu chính thức, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 10 huy chương tại ASIAD 19, gồm 1 huy chương Bạc và 9 huy chương Đồng.
 
Tấm huy chương Bạc duy nhất mà Đoàn Việt Nam giành được tính đến thời điểm này thuộc về xạ thủ Ngô Hữu Vương của Đội tuyển Bắn súng. Ở nội dung 10m súng trường hơi mục tiêu di động cá nhân Nam, Ngô Hữu Vương đã xuất sắc giành vị thứ 2 với 571 điểm, kém đối thủ giành huy chương Vàng Putra Muhammad Sejahtera Dwi của Indonesia 7 điểm.
 
Chia sẻ sau khi giành huy chương Bạc, Ngô Hữu Vương cho biết: "Em rất vui khi đã giành được huy chương Bạc tại ASIAD lần này. Đặc biệt, em còn vui hơn nữa khi hai kỳ ASIAD trước em chỉ có huy chương Đồng, còn ASIAD này thì đã có huy chương Bạc."
 
Trong khi đó, 9 tấm huy chương Đồng mà Đoàn Việt Nam đến từ các Đội tuyển Rowing, Taekwondo và Wushu.
 
Đội tuyển Rowing Việt Nam đã thi đấu ấn tượng và đã sớm khép lại hành trình tại ASIAD 19 tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc với 3 huy chương Đồng. Rowing chính là đội tuyển "mở hàng" huy chương cho Đoàn Thể thao Việt Nam với huy chương Đồng nội dung thuyền 4 nữ hạng nặng, với sự góp mặt của Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Phạm Thị Huệ, Hà Thị Vui.
 
Hai tấm huy chương Đồng còn lại của Rowing Việt Nam là ở nội dung thuyền 4 Nữ hạng nặng 2 mái chèo (Thu Hiền, Lương Thị Thảo, Nguyễn Thị Giang và Phạm Thị Thảo) và nội dung thuyền 8 Nữ (Đinh Thị Hảo, Hà Thị Vui, Hô Thị Lý, Lê Thị Hiền, Nguyễn Lâm Kiều Diễm, Trần Thị Kiệt, Phạm Thị Ngọc Anh, Phạm Thị Huệ và Dư Thị Bông).
Xạ thủ Hữu Vương (thứ 2 từ phải qua) là vận động viên Việt Nam giành huy chương Bạc. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)
Xạ thủ Hữu Vương (thứ 2 từ phải qua) là vận động viên Việt Nam giành huy chương Bạc. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)
Đội tuyển Taekwondo Việt Nam cũng đóng góp 3 huy chương Đồng, thuộc về Trần Hồ Duy, Bạc Thị Khiêm và đồng đội. Võ sỹ Trần Hồ Duy giành huy chương Đồng sau khi để thua đối thủ người Hàn Quốc Kor Kang Wanjin ở bán kết nội dung Quyền Cá nhân Nam.
 
Võ sỹ Bạc Thị Khiêm thua võ sỹ Song Jie của nước chủ nhà Trung Quốc ở bán kết và giành huy chương Đồng hạng 67kg Nữ môn Taekwondo. Trước đó, Bạc Thị Khiêm đã cùng Phạm Ngọc Châm, Phạm Minh Bảo Kha, Lý Hồng Phúc giành huy chương Đồng nội dung đối kháng đồng đội Nam Nữ.
 
Trong ngày 27/9, Đội tuyển Wushu Việt Nam đã liên tiếp mang về thêm cho Đoàn Thể thao Việt Nam 3 huy chương Đồng.
 
Dương Thúy Vi đã có màn thi đấu ấn tượng ở nội dung Thương Thuật khi giành được 9.726 điểm, qua đó vươn lên vị trí thứ ba để giành huy chương Đồng sau khi chỉ xếp thứ 6 ở bài thi Kiếm Thuật với 9.700 điểm.
 
Sau Dương Thúy Vi, vận động viên Nguyễn Thị Thu Thủy cũng giành huy chương Đồng do để thua Devi Naorem (Ấn Độ) ở bán kết hạng 60kg Nữ nội dung tán thủ. Hứa Văn Đoàn cũng giành huy chương Đồng môn Wushu sau khi để thua Jiang Haidong (Trung Quốc) ở bán kết hạng 56kg Nam nội dung tán thủ.
 
Với thành tích này, Đoàn Thể thao Việt Nam hiện đang xếp ở hạng 22 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19.
 
Trung Quốc giành hơn nửa số huy chương Vàng đã trao
 
Tính đến 20g30 ngày 27/9, Đoàn Thể thao nước chủ nhà Trung Quốc đã giành được tổng cộng 76 huy chương Vàng tại ASIAD 19. Số huy chương Vàng mà Đoàn Trung Quốc đã giành được còn nhiều hơn nửa tổng số huy chương Vàng ASIAD 19 đã được trao.
Trung Quốc đã giành đến 76 huy chương Vàng tại ASIAD 19. (Nguồn: hangzhou2022)
Trung Quốc đã giành đến 76 huy chương Vàng tại ASIAD 19. (Nguồn: hangzhou2022)
Theo thống kê, tổng số huy chương Vàng ASIAD 19 đã được trao cho 17 đoàn thể thao khác tổng cộng là 70 huy chương Vàng. Với thành tích này, Trung Quốc vững vàng vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 (gồm 76 huy chương Vàng, 43 huy chương Bạc và 21 huy chương Đồng).
 
Ở vị trí thứ 2 bảng tổng sắp, Đoàn Thể thao Hàn Quốc đã giành được 19 huy chương Vàng, 18 huy chương Bạc và 31 huy chương Đồng. Đoàn Thể thao Nhật Bản xếp thứ 3 với 15 huy chương Vàng, 27 huy chương Bạc và 24 huy chương Đồng.
 
Các vị trí tiếp theo trong top 10 ở bảng tổng sắp huy chương lần lượt thuộc về các đoàn Uzbekistan, Hong Kong, Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia, Singapore và Đài Bắc Trung Hoa.
 
Tính đến lúc này, 33/45 đoàn thể thao tham dự Đại hội Thể thao châu Á 2023 đã giành được ít nhất 1 huy chương Đồng.
Theo (Vietnam+)

tin liên quan

ASIAD 2023: Ngày thi đấu nhiều tiếc nuối

Ngày thi đấu 26/9 kết thúc trong sự nuối tiếc khi đánh dấu một ngày đoàn thể thao Việt Nam không có huy chương nào.

ASIAD 2023: Đoàn thể thao Việt Nam có 6 huy chương sau hai ngày thi đấu chính thức

Trong ngày thi đấu 25/9, Đoàn Thể thao Việt Nam giành HCB đầu tiên cùng 3 HCĐ ở hai môn bắn súng và rowing.

Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên tại ASIAD 2023: Đoàn Việt Nam được 2 huy chương Đồng

Ở ngày thi đấu chính đầu tiên (24/9) tại Asiad 2023 (Hàng Châu, Trung Quốc), Đoàn thể thao Việt Nam đã có được 2 tấm HCĐ ở môn Rowing và Taekwondo.