icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Khởi tranh giải vô địch cờ vua, cờ tướng các nhóm tuổi trẻ miền Trung

  • 10:44 | Thứ Năm, 02/02/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Sáng nay, 2/2, tại Nhà thi đấu Trường đại học Quảng Bình diễn ra giải vô địch cờ vua, cờ tướng các nhóm tuổi trẻ miền Trung lần thứ XIX năm 2023.
 
 Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia giải
Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia giải.

Giải do tỉnh Quảng Bình đăng cai tổ chức với sự tham gia của 19 đoàn và gần 360 vận động viên (VĐV) đến từ các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung. 

Trong chương trình thi đấu, các VĐV tranh tài ở các nội dung, gồm: Cá nhân, đồng đội nam, đồng đội nữ, cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp theo các độ tuổi U6, U7, U9, U11, U13, U16.

VĐV tranh tài bộ môn cờ vua
VĐV tranh tài bộ môn cờ vua.

Thông qua giải đấu nhằm giúp cho các địa phương phát hiện những hạt nhân tiêu biểu để tuyển chọn, bồi  dưỡng tham gia các giải quốc gia, quốc tế.

Đây cũng là dịp để các huấn luyện viên, VĐV giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm phát triển bộ môn cờ vua, cờ tướng tại các địa phương, đơn vị.

VĐV tranh tài bộ môn cờ tướng
VĐV tranh tài bộ môn cờ tướng.

Việc tổ chức giải còn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, mừng xuân Quý Mão 2023, hướng tới kỷ niệm 77 năm thành lập ngành Thể thao Việt Nam, chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên.

Nh. V

tin liên quan

Thắng Hải Phòng, Câu lạc bộ Hà Nội đoạt Siêu cúp quốc gia 2022

Tối 29/1, trên Sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội), Câu lạc bộ Hà Nội đã có chiến thắng thuyết phục 2 - 0 trước Hải Phòng, giành Siêu cúp quốc gia 2022 (Cúp Thaco 2022). 

AFF Cup 2022: Thái Lan và Việt Nam thắng thế ở đội hình tiêu biểu

Bốn cái tên của đội tuyển Việt Nam xuất hiện trong đội hình tiêu biểu của AFF Cup 2022 gồm có thủ môn Văn Lâm, hậu vệ Văn Hậu, tiền vệ Hoàng Đức cùng tiền đạo Tiến Linh.

"Báu vật" của người Khùa

(QBĐT) - Với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh, từ bao đời nay, chiếc nỏ luôn là một vật dụng quen thuộc. Thực tế, hầu hết các vùng đồng bào DTTS ở tỉnh đều có "nghệ nhân" chế tác được nỏ để cung cấp, sử dụng trong bản làng của mình. Tuy nhiên, để chế tác được những chiếc nỏ có lực bắn mạnh và độ chính xác cao như người Khùa, xã Trọng Hóa (Minh Hóa) thì rất ít. Bởi thế, mỗi chiếc nỏ đều được người Khùa xem như là "báu vật" trong gia đình...