icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

VĐV Việt Nam giành HCV tại Olympic 2024 sẽ được thưởng 1 triệu USD

  • 10:42 | Thứ Năm, 02/02/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Thế vận hội mùa hè - Olympic 2024 sẽ diễn ra tại Paris, Pháp từ ngày 26/7 đến ngày 11/8/2024. Tiền thưởng cho mỗi vận động viên Việt Nam đoạt huy chương Vàng tại Olympic 2024 là 1 triệu USD (khoảng hơn 23,4 tỷ đồng).
Biểu tượng Olympic 2024 được công bố tại Paris, Pháp, ngày 21/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN
Biểu tượng Olympic 2024 được công bố tại Paris, Pháp, ngày 21/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN
Đây là thông tin được đưa ra tại Lễ Công bố trao đổi hợp tác đào tạo vận động viên Việt Nam với Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế (ISF) và ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban Olympic Việt Nam với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Asong Invest về chương trình tài trợ phần thưởng cho Vận động viên Việt Nam diễn ra sáng 1/2 tại Hà Nội.
 
Cụ thể, theo thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban Olympic Việt Nam và Công ty Asong Invest, mức tiền thưởng cho mỗi vận động viên giành huy chương Vàng tại Olympic 2024 là 1 triệu USD. Vận động viên giành huy chương Bạc được thưởng 500.000 USD và vận động viên giành huy chương Đồng là  200.000 USD. 
 
Ngoài mức thưởng rất cao này, Công ty Asong Invest và Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế còn hỗ trợ việc đưa các vận động viên Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn cũng như một số đội tuyển Hàn Quốc sang tập huấn tại Việt Nam. Hoạt động giao lưu này nhằm tăng cường trao đổi thể thao quốc tế và các hoạt động quản lý khác trong đó có việc trao đổi chuyên môn về các lĩnh vực giáo dục thể thao, quản lý thể thao, thể thao bền vững, phát triển cơ sở hạ tầng thể thao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
 
Ông Đặng Hà Việt, Tổng cục Trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) khẳng định: Sự hỗ trợ của Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế - một tổ chức có bề dày kinh nghiệm về gây quỹ phát triển phong trào thể thao ở nhiều nước trên thế giới sẽ tạo cơ hội "vàng" cho Việt Nam trên chặng đường nâng cao thành tích tại đấu trường khu vực, châu lục và thế giới.
 
Để hiện thực hóa các nội dung của Biên bản ghi nhớ giữa Ủy ban Olympic Việt Nam và Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế ký ngày 6/12/2022 tại Hàn Quốc, Tổng cục Trưởng Đặng Hà Việt hy vọng, thời gian tới Quỹ sẽ có nhiều hoạt động hỗ trợ thể thao Việt Nam nói chung và Ủy ban Olympic Thể thao Việt Nam nói riêng, góp phần đưa thể thao nước ta lên tầm cao mới.
 
Ông Ser Miang NG, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) tin tưởng dưới sự lãnh đạo của IOC cùng hỗ trợ từ quỹ ISF, thành tích tập luyện, tập huấn của các vận động viên Việt Nam trên các đấu trường quốc tế sẽ khởi sắc hơn. Các vận động viên của Việt Nam có nhiều tiềm năng, khả năng để giành thành tích cao tại Olympic 2024.
 
Thỏa thuận hợp tác này là một trong những tiền đề giúp đỡ các vận động viên có thể vươn xa, vươn cao hơn. Ông Ser Miang NG chúc các vận động viên hàng đầu được lựa chọn tham dự Olympic 2024 đến tập huấn tại Hàn Quốc trong thời gian tới sẽ đạt được thành tích tốt ở đấu trường lớn.
 
Trước đó, ngày 31/1/2023, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng đã làm việc với Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế. Hai bên đã thảo luận về hướng đi tiếp theo trong hợp tác, trao đổi về cách triển khai đầu tư phát triển thể thao Olympic Việt Nam thời gian tới; hỗ trợ nguồn kinh phí cho Ủy ban Olympic Việt Nam nhằm triển khai các hoạt động đào tạo huấn luyện viên, vận động viên nhằm nâng cao thành tích tại các kỳ Olympic, hỗ trợ một số đội tuyển của Việt Nam tập huấn tại Hàn Quốc…
Theo Ngọc Bích (TTXVN)

tin liên quan

Thắng Hải Phòng, Câu lạc bộ Hà Nội đoạt Siêu cúp quốc gia 2022

Tối 29/1, trên Sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội), Câu lạc bộ Hà Nội đã có chiến thắng thuyết phục 2 - 0 trước Hải Phòng, giành Siêu cúp quốc gia 2022 (Cúp Thaco 2022). 

AFF Cup 2022: Thái Lan và Việt Nam thắng thế ở đội hình tiêu biểu

Bốn cái tên của đội tuyển Việt Nam xuất hiện trong đội hình tiêu biểu của AFF Cup 2022 gồm có thủ môn Văn Lâm, hậu vệ Văn Hậu, tiền vệ Hoàng Đức cùng tiền đạo Tiến Linh.

"Báu vật" của người Khùa

(QBĐT) - Với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh, từ bao đời nay, chiếc nỏ luôn là một vật dụng quen thuộc. Thực tế, hầu hết các vùng đồng bào DTTS ở tỉnh đều có "nghệ nhân" chế tác được nỏ để cung cấp, sử dụng trong bản làng của mình. Tuy nhiên, để chế tác được những chiếc nỏ có lực bắn mạnh và độ chính xác cao như người Khùa, xã Trọng Hóa (Minh Hóa) thì rất ít. Bởi thế, mỗi chiếc nỏ đều được người Khùa xem như là "báu vật" trong gia đình...