Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Giới khoa học Trung Quốc lần đầu chế tạo kim cương từ hoa mẫu đơn đỏ

  • 09:58 | Chủ Nhật, 21/04/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Các nhà khoa học Trung Quốc đã tạo ra một viên kim cương 3 carat hoàn toàn từ các nguyên tố carbon có nguồn gốc từ hoa mẫu đơn đỏ.
 
Theo trang Oddity Central (Anh), viên kim cương đầu tiên trên thế giới được chế tạo từ nguyên tố carbon có nguồn gốc từ hoa mẫu đơn đã ra mắt tại thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc hôm 19/4.
 
Công ty chuyên về kim cương nhân tạo Luoyang Time Promise đã tặng lại món quà quý giá này cho Vườn mẫu đơn quốc gia Lạc Dương. 
Ảnh minh hoạ: Unplash
Ảnh minh hoạ: Unplash
Cuối tháng trước, vườn mẫu đơn của thành phố đã cung cấp cho Luoyang Time Promise những cây mẫu đơn cần thiết để các nhà khoa học chế tạo viên kim cương độc nhất vô nhị, trong đó có một cây mẫu đơn gần 50 tuổi.
 
Ông Wang Jing, Giám đốc điều hành của Luoyang Time Promise, cho biết: “Viên kim cương này trị giá 300.000 nhân dân tệ. Nó được chế tạo từ hoa mẫu đơn bằng công nghệ chiết xuất carbon sinh học, có khả năng chịu nhiệt độ và áp suất cao”.
 
Công nghệ được sử dụng để biến các nguyên tố carbon có nguồn gốc từ hoa mẫu đơn thành kim cương là công nghệ khá phức tạp. Tuy nhiên, công ty Trung Quốc tiết lộ rằng các nguyên tố carbon từ nhiều nguồn khác nhau – gồm tóc, xương và thậm chí cả hoa – được chiết xuất trong một thiết bị được thiết kế đặc biệt có thể phá vỡ liên kết hóa học giữa các nguyên tử carbon. Sau đó, những nguyên tố này được kết hợp lại thành cấu trúc kim cương và viên kim cương thực sự được hình thành.
Theo TTXVN/Báo Tin tức

tin liên quan

Núi lửa Ruang ở Indonesia tiếp tục phun trào, 11.000 người phải sơ tán

Chiều 20/4, núi lửa Ruang ở tỉnh Bắc Sulawesi của Indonesia lại phun trào, một cột tro bụi bốc cao tới 250m. Nhà chức trách đã đóng cửa sân bay quốc tế Sam Ratulangi gần núi lửa và yêu cầu 11.000 người sống trong khu vực bị ảnh hưởng phải sơ tán.

Núi lửa ở Indonesia tiếp tục phun trào sau khi hàng nghìn người phải sơ tán

Sau một loạt vụ phun trào hồi đầu tuần này khiến hàng nghìn người phải sơ tán, núi lửa Ruang ở Bắc Sulawesi, Indonesia, đã tiếp tục phun tro bụi vào chiều 19/4.

Hàn Quốc: 6 trường đại học quốc gia đề nghị giảm 50% chỉ tiêu tuyển sinh y khoa

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, 6 trường nằm ngoài khu vực thủ đô Seuol đã đề nghị giảm 50% chỉ tiêu tuyển sinh y khoa được giao trong năm học tới.