Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Boeing tiến hành đợt mua nhiên liệu hàng không bền vững lớn nhất từ trước đến nay

  • 15:02 | Thứ Sáu, 19/04/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Tập đoàn Boeing mới thông tin sẽ mua vào 9,4 triệu gallon (tương đương 35,6 triệu lít) nhiên liệu hàng không bền vững pha trộn nhằm hỗ trợ các nghiệp vụ thương mại của Tập đoàn tại Hoa Kỳ trong năm 2024, nhằm giảm lượng phát thải carbon và góp phần hỗ trợ phát triển nguồn cung ứng nhiên liệu trên toàn cầu.
 
Nhiên liệu pha trộn, với tỉ lệ 30% là nhiên liệu SAF được sản xuất từ phụ phẩm như mỡ động vật, dầu ăn, mỡ bôi trơn, và 70% là nhiên liệu máy bay thông thường, sẽ hỗ trợ chương trình Boeing ecoDemonstrator và những chuyến bay thương mại của Boeing tại Hoa Kỳ.
 
Ông Ryan Faucett, Phó Chủ tịch mảng Môi trường bền vững tại Boeing cho biết: "Boeing luôn chú trọng đến tính an toàn và chất lượng của sản phẩm, cũng như ưu tiên cho tính bền vững. Nhiên liệu hàng không bền vững đóng vai trò thiết yếu trong việc giảm lượng phát thải carbon của ngành hàng không. 
 
Khoảng 20% nhiên liệu được Boeing sử dụng là nhiên liệu SAF pha trộn, và chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường sử dụng loại nhiên liệu này để thúc đẩy sự phát triển của ngành nhiên liệu SAF. Bên cạnh đó, Boeing cũng đang hợp tác, đầu tư, nghiên cứu và phát triển chính sách nhằm giúp nhiên liệu SAF trở nên phổ biến, dễ tiếp cận và có mức giá hợp lý hơn cho khách hàng là những hãng hàng không thương mại."
Boeing tiến hành thương vụ mua nhiên liệu hàng không bền vững lớn nhất từ trước đến nay.
Boeing tiến hành thương vụ mua nhiên liệu hàng không bền vững lớn nhất từ trước đến nay.
Nhiên liệu SAF không pha trộn hoặc nhiên liệu "sạch" có thể giảm lượng phát thải carbon lên đến 85% trong suốt vòng đời nhiên liệu, và mang lại tiềm năng lớn cho ngành hàng không thương mại trong công cuộc giảm tác động của ngành đối với khí hậu trong vòng 30 năm tới.
 
Boeing sẽ nhận được 4 triệu gallon (tương đương 15,1 triệu lít) nhiên liệu SAF pha trộn được giao đến các kho chứa nhiên liệu của Tập đoàn tại khu vực tây bắc Thái Bình Dương. EPIC Fuels, công ty con thuộc Signature Aviation, sẽ cung cấp 2,5 triệu gallon (tương đương 9,5 triệu lít) nhiên liệu do Neste sản xuất, và Avfuel sẽ cung cấp 1,5 triệu gallon (tương đương 5,7 triệu lít) nhiên liệu SAF pha trộn cũng từ Neste.
 
Ngoài ra, Boeing cũng sẽ mua các giải pháp giảm thiểu CO2 tương ứng với 5,4 triệu gallon (tương đương 20,4 triệu lít) nhiên liệu SAF pha trộn thông qua quá trình kế toán book-and-claim. Book-and-claim là quá trình một công ty mua chứng nhận SAF nhằm thay thế nhiên liệu máy bay thông thường. Thay vì lưu trữ nhiên liệu tại kho chứa của Boeing, các nhà phân phối sẽ vận chuyển nhiên liệu đến những sân bay gần đó để phục vụ hoạt động của các hãng hàng không và đơn vị vận tải khác.
 
Thông qua nhiều đợt thu mua nhiên liệu từ chương trình book-and-claim của Boeing, EPIC Fuels sẽ cung cấp 3,5 triệu gallon (tương đương 13,2 triệu lít) nhiên liệu SAF pha trộn sản xuất bởi Neste, trong khi đó World Fuel Services, một công ty thuộc tập đoàn World Kinect, sẽ cung cấp 1,9 triệu gallon (tương đương 7,2 triệu lít) do World Energy sản xuất.
 
Là tập đoàn hàng không vũ trụ hàng đầu thế giới, Boeing phát triển, sản xuất và bảo trì máy bay thương mại, các sản phẩm quốc phòng và hệ thống hàng không vũ trụ tại hơn 150 quốc gia. Với tư cách là một nhà xuất khẩu hàng đầu của Hoa Kỳ, tập đoàn tận dụng nguồn nhân tài từ các nhà cung cấp toàn cầu để tăng cường cơ hội kinh tế, tính bền vững và tác động đến cộng đồng. 
 
Đội ngũ đa dạng của Boeing luôn cam kết thực hiện các phát kiến đổi mới tương lai, dẫn đầu về phát triển bền vững, và nuôi dưỡng một nền văn hoá doanh nghiệp dựa trên các giá trị cốt lõi của tập đoàn về an toàn, chất lượng và tính chính trực. 
Theo Chinhphu.vn

tin liên quan

Hàn Quốc: 6 trường đại học quốc gia đề nghị giảm 50% chỉ tiêu tuyển sinh y khoa

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, 6 trường nằm ngoài khu vực thủ đô Seuol đã đề nghị giảm 50% chỉ tiêu tuyển sinh y khoa được giao trong năm học tới.

Mối nguy hại của rác thải bị tuồn trái phép từ châu Âu vào Đông Nam Á

Buôn bán chất thải bất hợp pháp từ châu Âu đến Đông Nam Á đang trở thành hoạt động trái phép có lợi nhuận cao, rủi ro thấp và tác động nguy hại đến môi trường, nền kinh tế cùng sức khỏe con người.

Đại lễ hội Nước Thế giới Songkran 2024 mang lại doanh thu hơn 25 triệu USD

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) khẳng định, Đại lễ hội Nước Thế giới Songkran (Maha Songkran Water World Festival 2024) kéo dài 5 ngày tại công viên Sanam Luang ở trung tâm thủ đô Bangkok đã thành công rực rỡ với hơn 784.000 lượt người tham gia.