Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

5 tên lửa nhằm vào căn cứ quân sự tại Iraq, không có thương vong

  • 12:42 | Thứ Ba, 31/05/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Các tên lửa đã tấn công căn cứ Ain al-Assad ở tỉnh Anbar của Iraq, nơi đóng quân của lực lượng liên minh do Mỹ dẫn đầu, không có báo cáo thương vong hoặc thiệt hại.
Hiện trường đổ nát tại căn cứ không quân Ain al-Assad ở tỉnh Anbar, phía tây Iraq, sau một vụ tấn công ngày 13/1/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hiện trường đổ nát tại căn cứ không quân Ain al-Assad ở tỉnh Anbar, phía tây Iraq, sau một vụ tấn công ngày 13/1/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Theo hãng tin AFP, một quan chức quân sự ngày 30/5 cho biết 5 quả tên lửa đã nhằm mục tiêu vào một căn cứ quân sự của Iraq, nơi đóng quân của lực lượng liên minh do Mỹ dẫn đầu nhưng không gây thương vong cũng như thiệt hại nào.
 
Theo các báo cáo ban đầu, 5 quả tên lửa trên đã tấn công căn cứ Ain al-Assad ở tỉnh Anbar.
 
Lực lượng an ninh Iraq đã phản ứng, không có báo cáo thương vong hoặc thiệt hại cho đến thời điểm hiện tại.
 
Tên lửa và máy bay không người lái có vũ trang thường xuyên nhắm vào căn cứ Ain al-Assad.
 
Vụ cuối cùng như vậy vào ngày 30/4, khi hai tên lửa rơi gần căn cứ mà không gây thiệt hại hoặc chết người.
 
Hiện còn khoảng 2.500 binh sỹ Mỹ và khoảng 1.000 binh sỹ từ các thành viên liên minh khác vẫn ở lại ba căn cứ quân sự của Iraq để tiếp tục vai trò huấn luyện và cố vấn./.
 
Theo Vietnam+

tin liên quan

Công đảng Australia có thể giành đủ số ghế để tự thành lập chính phủ

Công đảng Australia (ALP) đã giành được đủ số ghế trong Hạ viện để có thể thành lập chính phủ sau cuộc bầu cử quốc hội liên bang hôm 21/5 vừa qua.
 

Tổng thống Hàn Quốc yêu cầu phản ứng cứng rắn với Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol họp trực tuyến với Bộ trưởng Quốc phòng Lee Jong-sup, Chủ tịch JCS Won In-choul và sỹ quan quân đội cấp cao để kiểm tra trạng thái sẵn sàng chiến đấu của quân đội.
 

Israel khởi động cuộc tập trận chung lớn nhất từ trước đến nay

Israel và Cộng hòa Cyprus khởi động cuộc tập trận chung được cho là "lớn nhất từ trước đến nay" với sự tham gia của các lực lượng không quân, hải quân và lục quân của hai bên.