Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Tổng thống Hàn Quốc yêu cầu phản ứng cứng rắn với Triều Tiên

  • 14:39 | Thứ Hai, 30/05/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol họp trực tuyến với Bộ trưởng Quốc phòng Lee Jong-sup, Chủ tịch JCS Won In-choul và sỹ quan quân đội cấp cao để kiểm tra trạng thái sẵn sàng chiến đấu của quân đội.
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)
Theo Yonhap, trong một chuyến thăm trụ sở chung của Bộ Quốc phòng và Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc vào ngày 30/5, Tổng thống Yoon Suk-yeol kêu gọi một phản ứng cứng rắn với những hành động khiêu khích của Triều Tiên.
 
Đây là lần đầu tiên Tổng thống Yoon tới thăm trụ sở này sau khi ông nhậm chức vào ngày 10/5.
 
Phát biểu trước hàng chục binh sỹ và nhân viên chào đón ông, Tổng thống Yoon nói: "Tình hình an ninh của chúng ta ngày càng trở nên nghiêm trọng, và nếu không có sự cống hiến của các bạn cho an ninh quốc gia, nền kinh tế và tất cả các hoạt động xã hội của chúng ta sẽ không thể hoạt động bình thường."
 
Trong chuyến thăm này, ông Yoon đã có một cuộc họp trực tuyến với Bộ trưởng Quốc phòng Lee Jong-sup, Chủ tịch JCS Won In-choul và các sỹ quan quân đội cấp cao để kiểm tra trạng thái sẵn sàng chiến đấu của quân đội.
 
Thông cáo báo chí của Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho hay: "Tổng thống Yoon nhấn mạnh rằng quân đội của chúng ta nên đóng vai trò như một trụ cột đáng tin cậy bảo đảm đời sống và tài sản của nhân dân trong bất kỳ hoàn cảnh nào, đồng thời ra lệnh duy trì trạng thái sẵn sàng vững chắc của quân đội. Hơn nữa, ông lưu ý rằng trong trường hợp Triều Tiên có thêm hành động khiêu khích, cần phải xử lý dứt điểm và cứng rắn, và quân đội cần duy trì trạng thái sẵn sằng về mặt tinh thần."
 
Trong khi đó, quân đội Hàn Quốc ngày 30/5 khẳng định tiếp tục theo dõi chặt chẽ các cơ sở hạt nhân của Triều Tiên, trong bối cảnh các báo cáo cho thấy Bình Nhưỡng có thể sớm tiến hành một vụ thử hạt nhân.
 
Phát biểu họp báo, người phát ngôn Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) Kim Jun-rak nói: "Với sự phối hợp chặt chẽ giữa Hàn Quốc và Mỹ, (chúng tôi) đang theo dõi và giám sát chặt chẽ các cơ sở và khu vực liên quan (của Triều Tiên), đồng thời duy trì tư thế sẵn sàng chiến đấu vững chắc."
 
Theo quân đội Hàn Quốc, Triều Tiên dường như đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân mới. Đây sẽ là vụ thử hạt nhân thứ bảy của Bình Nhưỡng và vụ thử đầu tiên kể từ tháng 9/2017./.
 
Theo Vietnam+

tin liên quan

Israel khởi động cuộc tập trận chung lớn nhất từ trước đến nay

Israel và Cộng hòa Cyprus khởi động cuộc tập trận chung được cho là "lớn nhất từ trước đến nay" với sự tham gia của các lực lượng không quân, hải quân và lục quân của hai bên.
 

45 năm hợp tác toàn diện và hiệu quả

Ngày 20/9/1977, Việt Nam chính thức gia nhập Liên hợp quốc, tổ chức có vai trò trung tâm trong xây dựng luật pháp quốc tế, gìn giữ hòa bình, ngăn ngừa xung đột và ứng phó thách thức toàn cầu. Trong chặng đường 45 năm hợp tác với Liên hợp quốc, Việt Nam từ một nước cần sự hỗ trợ để tái thiết, đến nay trở thành đối tác ngày càng tích cực, chủ động, đóng góp thực chất vào các hoạt động của Liên hợp quốc.
 

Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với lũ lụt

Bộ Thủy lợi Trung Quốc ngày 28/5 đã kích hoạt ứng phó khẩn cấp lũ lụt cấp độ IV trước dự báo mưa lớn sẽ diễn ra tại 7 tỉnh miền Nam nước này.