Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

30 phần tử Nhà nước Hồi giáo tự xưng bị tiêu diệt tại Mali

  • 15:50 | Thứ Bảy, 28/05/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Các tay súng MSA đã đánh bật những kẻ tấn công, qua đó ngăn chặn các cuộc thảm sát nhằm vào dân thường; tại làng Emiss-Emiss, khoảng 30 phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt.
Ảnh minh họa. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ảnh minh họa. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngày 27/5, lực lượng Phong trào Giải phóng quốc gia Azawad (MSA) của người Tuareg ở Mali cho biết đã tiêu diệt khoảng 30 phần tử khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Đại sa mạc Sahara (EIGS) trong các cuộc đụng độ ở vùng Menaka.
 
MSA cho biết các cuộc đụng độ nổ ra vào ngày 22/5 khi những đối tượng vũ trang liên kết với EIGS tấn công các làng Emiss-Emiss và Inekar-est ở vùng Menaka, gần biên giới với Niger.
 
Các tay súng MSA đã đánh bật những kẻ tấn công, qua đó ngăn chặn các cuộc thảm sát nhằm vào dân thường. Tại làng Emiss-Emiss, khoảng 30 phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt.
 
Trong một tuyên bố, MSA kêu gọi Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Mali (MINUSMA), các tổ chức nhân quyền, cũng như tất cả các cơ quan có thẩm quyền tiến hành điều tra để đưa những đối tượng tấn công ra trước công lý.
 
MSA cũng đề nghị chính phủ Mali và Niger, cũng như các phong trào đã ký Hiệp định vì hòa bình và hòa giải ở Mali, nỗ lực hết sức để ngăn chặn làn sóng bạo lực ngày càng gia tăng nhằm vào dân thường và tàn phá nền kinh tế địa phương./.
 
Theo Trung Khánh (TTXVN/Vietnam+)
 

tin liên quan

Mỹ áp đặt trừng phạt liên quan đến các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Ngày 27/5, Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt mới liên quan các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên, trong đó có một công ty của Triều Tiên, một công dân Triều Tiên và hai ngân hàng Nga. 

Mỹ nêu chính sách cùng tồn tại và hợp tác trong quan hệ với Trung Quốc

Ngoại trưởng Mỹ Blinken nêu rõ Washington không tìm cách ngăn cản Trung Quốc trở thành một cường quốc thế giới cũng như không cản trở nước này phát triển kinh tế hoặc thúc đẩy lợi ích của người dân.
 

Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi gia tăng nỗ lực nhằm ổn định nền kinh tế

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường kêu gọi gia tăng nỗ lực nhằm ổn định nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, khi chiến lược "Không COVID" đang tác động đến tăng trưởng.