Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Mỹ và Hàn Quốc bắn thử tên lửa sau động thái của Triều Tiên

  • 13:34 | Thứ Tư, 25/05/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Cuộc tập trận bắn đạn thật của Mỹ và Hàn Quốc diễn ra ngay sau khi Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo về phía vùng biển phía Đông của nước này, trong đó dường như có một tên lửa đạn đạo liên lục địa.
Tên lửa Hyunmoo-2 của Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap)
Tên lửa Hyunmoo-2 của Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 25/5, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho hay các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) đã tiến hành bắn tên lửa thuộc Hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân, trong khi phía Seoul phóng tên lửa Hyunmoo-2 trong cuộc tập trận bắn đạn thật chung của hai quốc nước này.

Cuộc tập trận bắn đạn thật diễn ra ngay sau khi Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo về phía vùng biển phía Đông của nước này, trong đó dường như có một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).
 
JCS thông báo Hàn Quốc và Mỹ đã phóng một tên lửa đạn đạo Hyunmoo-2 và một tên lửa thuộc Hệ thống Tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS) hướng về vùng biển phía Đông của Hàn Quốc.
 
Trước đó, một ngày, Không quân Hàn Quốc đã tiến hành cuộc huấn luyện mang tên Elephant Walk, với sự tham gia của khoảng 30 máy bay chiến đấu F-15K được trang bị đầy đủ.
 
Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ cũng bày tỏ quan ngại về các vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên.
 
Theo JCS, sáng 25/5, Triều Tiên đã phóng 3 tên lửa từ khu vực Sunan ở thủ đô Bình Nhưỡng vào khoảng 6h (giờ địa phương, tức 4h theo giờ Hà Nội), 6h37' và 6h42'.
 
Tên lửa đầu tiên nhiều khả năng là một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM). Tên lửa này đã bay khoảng 360km, ở độ cao tối đa 540km. Quân đội Hàn Quốc cho rằng đây có thể là ICBM Hwasong-17 mới nhất của Triều Tiên.
 
Tên lửa thứ 2, được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn (SRBM), có độ cao khoảng 20km và "đã biến mất" - một dấu hiệu cho thấy vụ phóng thất bại. Tên lửa thứ 3, cũng được cho là SRBM, đã bay được quãng đường 760km ở độ cao 60km./.
 
Theo Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)
 

tin liên quan

Mỹ: Xả súng đẫm máu ở trường học, 14 học sinh và thầy giáo thiệt mạng

Hung thủ vụ nổ súng được xác định là Salvador Romas,18 tuổi, học sinh hoặc cựu học sinh của trường phổ thông trung học Uvalde, đã bị cảnh sát nổ súng tiêu diệt.
 

Ngoại trưởng Nga tiết lộ chiến lược địa chính trị trong tương lai

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã có những chia sẻ về các kế hoạch chính trị, kinh tế của Nga và tương lai quan hệ của nước này với phương Tây.
 

Việt Nam đưa ra nhiều đề xuất quan trọng tại Hội nghị WEF Davos 2022

Việt Nam đã chia sẻ định hướng xây dựng một nền nông nghiệp carbon thấp, "xanh-sinh thái-bền vững," xoay quanh ba trụ cột: "nông nghiệp sinh thái," "nông thôn hiện đại," "nông dân thông minh."