Quốc phòng - An ninh
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu dân cư nguy hiểm cháy, nổ cao

  • 08:50 | Thứ Sáu, 16/09/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Chiều 15/9, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với phường Quảng Phong (TX. Ba Đồn) tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu dân cư nguy hiểm cháy, nổ cao. Đợt diễn tập lần này huy động hơn 100 cán bộ chiến sĩ, hộ kinh doanh và người dân trên địa bàn.
Cuộc diễn tập đã diễn ra theo kế hoạch, đảm bảo an toàn và hiệu quả
Lực lượng PCCC tham gia xử lý đám cháy ngay từ ban đầu.
Phường Quảng Phong hiện có nhiều cơ sở kinh doanh trên địa bàn, đặc biệt, các hộ gia đình sử dụng nhà ở để kết hợp kinh doanh tiềm ẩn nhiều yếu tố cháy, nổ. Với đặc điểm nhà liền kề, lối thoát nạn bị hạn chế khi xảy ra cháy nổ sẽ gây cháy lan từ nhà này sang nhà khác làm đám cháy lan rộng và khó kiểm soát. Bên cạnh đó, nhận thức của người dân về công tác PCCC còn hạn chế, thiếu kỹ năng chữa cháy cũng như thoát nạn,...
 
Bước vào buổi diễn tập, tình huống giả định: Vào hồi 14h30 phút ngày 15/9/2022 xảy ra cháy tại nhà ở kết hợp kinh doanh tại TDP Cầu, phường Quảng Phong. Nguyên nhân gây cháy do sự cố chập điện, đám cháy hình thành và phát triển nhanh có khả năng cháy hết toàn bộ nhà, đồng thời cháy lan sang nhiều nhà liền kề hình thành đám cháy lớn. Ước tính diện tích đám cháy khi lực lượng đội cấp cứu và cứu nạn cứu hộ khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Bình đến hiện trường khoảng 200m2, 5 người bị nạn đang mắc kẹt trong khu vực cháy, lượng khói, khí độc sinh ra với nồng độ đậm đặc gây ảnh hưởng đến ANTT khu vực cháy.
Các lực lượng diễn tập công tác cứu hộ, cứu nạn
Lực lượng công an PCCC&CNCH diễn tập cứu người trong đám cháy
Trước tình huống đó, các lực lượng và cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ đã cùng phối hợp triển khai phương án, kỹ thuật để cứu người, tài sản ra nơi an toàn, dập lửa, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại.
 
Theo đánh giá, cuộc diễn tập đã diễn ra theo kế hoạch, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết, rèn luyện kỹ chiến thuật, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy cho người dân và cán bộ, chiến sĩ.
 
Lệ Hằng- Hồng Sâm
 

tin liên quan

"Như anh em một nhà..."

(QBĐT) - Từ ngày 31/7-30/8/2022, Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức tập huấn cho 20 học viên là cán bộ, chiến sĩ đến từ 4 đơn vị: Đại đội BP 311, 312, 316, 317 của lực lượng bảo vệ biên giới tỉnh Khăm Muộn (thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khăm Muộn-Lào)

Bế mạc tập huấn nghiệp vụ biên phòng cho cán bộ quân đội tỉnh Khăm Muộn

(QBĐT) - Ngày 29/8, tại Tiểu đoàn huấn luyện cơ động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BCH BĐBP) tỉnh Quảng Bình đã bế mạc lớp tập huấn nghiệp vụ biên phòng cho cán bộ Quân đội nhân dân Lào. 

Tháo "chốt" những vụ án

(QBĐT) - Với sự nhạy bén, kiên trì, đại úy Cao Thanh Bình, cán bộ Công an huyện Quảng Trạch đã trực tiếp tham gia đấu tranh, tháo gỡ những "nút thắt" trong nhiều chuyên án, vụ án và kiên trì cùng với đồng đội bắt các đối tượng phạm tội phải lộ diện trước pháp luật. Tấm gương trong đấu tranh phòng, chống tội phạm của đại úy Bình được vinh dự được ghi vào Sổ vàng lập công "Mỗi ngày làm một việc tốt vì nước, vì dân" của Công an tỉnh trong quý I/2022.