icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

"Gieo mầm" văn hóa đọc sách

  • 19:49 | Thứ Bảy, 20/04/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Từ tình yêu dành cho sách, hình thành thói quen đọc sách đến xây dựng phong trào, văn hóa đọc sách,... là cả một hành trình dài khó khăn. Dự án "Đọc sách vui vẻ" của cô giáo Nguyễn Thị Như Nguyệt, giảng viên Trường đại học Quảng Bình đang gieo những "hạt giống" tốt đầu tiên cho hành trình ấy.
 
Không máy móc, áp đặt khô cứng mà lồng ghép, xen kẽ các hoạt động để “dụ” trẻ say mê đọc sách là cách cô giáo Nguyễn Thị Như Nguyệt, giảng viên Trường đại học Quảng Bình đang theo đuổi.
 
 
Thực hiện: Hương Lê - Xuân Hoàng
 

tin liên quan

Hải trình hạnh phúc - Bài 4: Nam Du, qua ngày giông bão

Cầu cảng Nam Du một ngày đầy nắng. Hai con tàu 528 và 924 cập cảng trong ánh ban mai chan hòa và những nụ cười giòn tan của những người lính đảo. Mùa này, biển Nam Du thật đẹp bởi màu xanh mướt mắt của những hàng dừa nghiêng mình nơi bãi cát phẳng lì. Màu xanh ấy đã phủ lên những u ám đau thương ngày cũ.

Hải trình hạnh phúc - Bài 3: Hòn Chuối-đảo "chạy gió"

Nỗi buồn thấm sâu trong từng bước chân khi lên với đảo nhỏ Hòn Chuối (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) bởi những số phận chênh vênh neo đời mình lại nơi vách đá ràn rạt gió biển. 

Hải trình hạnh phúc - Bài 2: Hòn Khoai ngày trở gió

Không êm đềm như từ Phú Quốc đến với Thổ Chu, hải trình từ đảo Thổ Chu đến với đảo Hòn Khoai vất vả hơn rất nhiều bởi đúng vào ngày biển động, sóng dữ ầm ào vỗ vào thân tàu.