Đồn Biên phòng Roòn, Huyện đoàn Quảng Trạch: Phối hợp làm vệ sinh khuôn viên mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  • 07:37 | Thứ Hai, 11/12/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Ngày 10/12, 75 đoàn viên thanh niên Đồn Biên phòng Roòn và Đoàn xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch tổ chức làm vệ sinh khu vực khuôn viên mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 
Đây là một trong những nhiệm vụ thường xuyên của Chi đoàn Đồn Biên phòng Roòn và 6 tổ chức đoàn trên địa bàn khu vực biên giới biển huyện Quảng Trạch. 
Đoàn viên thanh niên Đồn Biên phòng Roòn và Đoàn xã Quảng Đông dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Đoàn viên thanh niên Đồn Biên phòng Roòn và Đoàn xã Quảng Đông dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Sau khi mở cửa trở lại đón khách vào thăm viếng, để bảo đảm vệ sinh môi trường, duy trì cảnh quan sạch, đẹp, Đồn Biên phòng Roòn và Huyện đoàn Quảng Trạch đã xây dựng kế hoạch phối hợp thực hiện “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh” tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp với nhiều chương trình và phần việc cụ thể. Trong đó, việc vệ sinh, thu gom rác thải, khơi thông cống, rãnh; vận động nhân dân, người đến thăm viếng giữ gìn vệ sinh chung trong, ngoài khu vực mộ Đại tướng được các tổ chức đoàn phối hợp thực hiện lthường xuyên.
Đoàn viên thanh niên khơi thông hệ thống thoát nước tại trục đường hướng về khu mộ Đại tướng.
Đoàn viên thanh niên khơi thông hệ thống thoát nước tại trục đường vào khu mộ Đại tướng.
Thông qua hoạt động tình nguyện góp phần phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tình cảm tri ân của đoàn viên thanh niên đối với những công lao, đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam; đồng thời nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường sống; xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó mật thiết với nhân dân, đoàn viên thanh niên các đơn vị.
Hoài Nam

tin liên quan

Đừng mong chờ...

(QBĐT) - Trong bệnh viện, gần đến bữa trưa nhưng chưa thấy con dâu mang đồ ăn cho mình, bà An than vãn với bà T.

Bình yên trong những ngôi nhà tránh lũ

(QBĐT) - Với vai trò "cầu nối", các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh đã tích cực vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm chung tay hỗ trợ bà con xây dựng nhà tránh lũ.

Lệ Thủy: Người dân tự nguyện trả lại trên 700m2 đất sản xuất nông nghiệp

(QBĐT) - Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lệ Thủy vừa tiếp nhận đơn của vợ chồng ông Nguyễn Văn Vũ và Lê Thị Riếc ở xã Mai Thủy về việc xin trả lại đất sản xuất nông nghiệp cho Nhà nước để cấp lại cho các hộ dân đang thiếu đất sản xuất.